Hoa dừa cạn có công dụng gì?

hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn được rất nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp mong manh cùng nhiều  màu sắc sặc sở của mình. Hoa thường được trồng để trang trí trong nhà cũng như làm đẹp cảnh quan. Hãy cùng chothuecaycanh.vn tìm hiểu về các thông tin bổ ích về dừa cạn qua bài viết dưới đây.

hoa dừa cạn
Hoa dừa cạn với sắc màu đặc sắc

Đặc điểm hình thái cây hoa dừa cạn

Cây hoa dừa cạn có tên tiếng Anh là Periwinkle, cây phân nhiều cành nhánh và thuộc loại cây thân thảo nhỏ cao 40 – 80cm. Dừa cạn thuộc họ trúc đào và tên khoa học là Catharanthus roseus. Vì thích nghi tốt với nhiều kiểu khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt nên là loài cây tiểu cảnh sân vườn phổ biến trên toàn thế giới.

Ý nghĩa của dừa cạn

Với ý nghĩa trường xuân, trong dịp mừng sinh nhật mừng thọ và dịp lễ tết, hoa dừa cạn là món quà đầy ý nghĩa. Nếu bạn đang là một sỹ tử, dừa cạn cũng có ý nghĩa chúc thành công trong sự nghiệp và học vấn.

hoa dừa cạn

Tác dụng của cây hoa dừa cạn

Cây dừa cạn có tác dụng trang trí ban công, phòng khách. Với những bông hoa dừa cạn, làm không gian căn phòng của bạn trở nên sắc màu hơn.

Cây còn là cây thuốc chữa bệnh như các bệnh về gan, viên gian, men gan và cách chứng đau nhức…

Vị trí của cây

– Hoa dừa cạn thường được dùng để đặt trên bàn làm việc cũng như quầy thanh toán.

– Cây được trang trí và trồng ở nhiều nơi như phòng khách, ban công.

hoa dừa cạnCây hoa dừa cạn hợp mệnh gì?

Sẽ đem lại cho gia chủ nhiều may mắn nếu những chậu cảnh hay giò hoa dừa cạn xuất hiện bên cửa sổ hoặc ban công. Loài hoa này sẽ mang lại cho bạn sự thành đạt trên con đường học vấn. Cho buổi lễ khai trương hay lễ mừng thăng chức nó cũng là món quà đặc biệt. Ngoài ra, dừa cạn cũng được xem là cây có khả năng trừ tà theo quan niệm phong thủy.

Cây dừa cạn hợp với tuổi gì?

Hoa dừa cạn rất phổ biến và hợp ở tất cả các tuổi.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa dừa cạn

hoa dừa cạnCách trồng và chăm sóc cũng đơn giản hơn dừa cạn rủ đối với dừa cạn đứng thuộc loại cây khỏe. Dừa đứng chỉ cần đất tơi xốp và thoát nước tốt, có thể trồng tự nhiên ngoài trời không cầu kỳ chăm sóc, giàu dinh dưỡng một chút là được. Dừa cạn đứng ưa nắng và thoát nước tốt.

Xem thêm: Cây bạch mã hoàng tử đem lại may mắn cho người mệnh Kim

Khi mặt chậu se khô, bạn chú ý trồng cây tránh mưa, nắng trực tiếp, tưới nước điều độ dừa rủ hay bị bệnh thối gốc. Tùy vào điều kiện thời tiết, lượng nước tưới vừa phải, nếu độ ẩm cao thì tưới ít chúng ta phải quan tâm đến độ ẩm không khí. Bạn nên bón phân cho cây hoa dừa cạn khoảng 1 tuần/lần vì chậu nhỏ, cây ra hoa liên tục nên cần nhiều dinh dưỡng. Bạn nên thường xuyên cắt tỉa cành nhánh với chậu hoa treo, để thoáng gốc, cây đỡ bị nấm bệnh nên thường xuyên cắt tỉa cành nhánh, bỏ lá úa dưới gốc.

 

Comments

comments