Tìm hiểu đặc điểm sinh thái cây Đế Vương

cây đế vương

Cây Đế Vương thuộc họ trầu bà, có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Mỹ. Loài cây này thích môi trường ẩm ướt, sống trong bóng râm và nơi không có ánh sáng mặt trời chiếu vào.

cây đế vương
Cây đế vương giá rẻ

Đặc điểm hình thái của cây Đế Vương

Thân cây Đế Vương mềm có đốt thưa và mập đều, là cây có dạng thân thảo. Lá hình trái tim ở gốc, mặt lá hiện rõ gân trên bề mặt, lá của cây rất dày, phần đầu lá thuôn mặt và ở trên xanh bón.

Lá non của cây có nhiều màu như cây cảnh thủy sinh, từ màu lục vàng đến cam đến đỏ và khi già lá ngả sang màu lục nhạt. Cây có cuống lá dài và gốc có bẹ ôm thân cây.

cây đế vươngÝ nghĩa cây Đế Vương

Với ý chí mạnh mẽ vươn lên và bày tỏ uy quyền trong sự lãnh đạo mà cây Đế Vương đỏ mang đến, thì đây là cây phù hợp cho người quản lí, cấp lãnh đạo. Về phong thủy, cây Đế Vương đỏ với tên gọi sang trọng, màu sắc, dáng cây, dáng lá sang trọng thể hiện sự tinh thần đế vương mạnh mẽ và quyền lực.

Cây Đế Vương hợp mệnh nào?

Cây Đế Vương hợp với mệnh mộc, vì tương sinh với thuộc hành thủy nên các loại thủy sinh đều rất hợp vì thế nó thuộc dạng cây cho người mệnh mộc. Theo tương quan ngũ hành thì người mệnh mộc với màu thuộc hành mộc, và màu tương sinh thuộc hành thủy, đó là những màu như đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím, để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì số cây cảnh trong nhà tốt nhất nên đặt là 3 tới 8 chậu.

Chăm sóc cây Đế Vương định kì

Cần duy trì độ ẩm trong đất, không để cây bị ngập úng bộ rễ hoặc đất quá khô. Cây Đế Vương không ưa nguồn ánh sáng mạnh, vì thế bạn có thể trồng ở sân nhà có bóng mát hay phòng khách có không khí mát từ máy điều hòa là thích hợp nhất.

Bón phân cho cây trầu bà đế vương 1 lần mỗi tháng bằng phân ba lá xanh hoặc NPK đều được. Việc vệ sinh lá trầu bà định kì sẽ giúp phát huy tối đa khả năng hấp thu độc tố trong không khí, điều này sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.

Trên đây có thể là một chút chia sẻ về những giá trị mà chúng tôi muốn nhắn nhủ tới quý khách hàng khi mua cây Đế Vương của chúng tôi. Hãy nhấc máy và gọi điện cho chothuecaycanh.vn qua số điện thoại 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được những giá trị tốt nhất khi mua hàng. Chúng tôi không hứa nhưng chắc chắn sẽ nỗ lực hết sức mình để làm hài lòng mọi quý khách hàng khi đã đặt niềm tin vào chúng tôi.

 

Comments

comments