Cây lưỡi hổ có tác dụng lọc không khí hiệu quả

Cây Lưỡi Hổ là loài cây có tác dụng làm sạch không khí, giúp cải thiện không gian sống, mang lại tâm trạng tốt nhất cho cả gia đình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của cây lưỡi hổ qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa và phong thủy của cây lưỡi hổ

Theo quan niệm của nhiều nền văn hóa phương Tây và phương Đông, cây lưỡi hổ trong phong thủy có tác dụng trong việc trừ tà, chống lại sự bỏ bùa, đẩy lùi những điềm xấu, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây lưỡi hổ với hình dáng cứng cáp, khỏe mạnh biểu tượng cho sức mạnh cá nhân.

Cây lưỡi hổ còn sử dụng crassulacean khi trao đổi chất để hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxi vào ban đêm – quá trình quang hợp nên rất tốt khi trưng trong nhà đặc biệt là phòng ngủ.

Màu sắc của lưỡi hổ giúp bạn thư giãn cải thiện tâm trạng rất tốt, giảm stress sau những ngày làm việc vất vả.

Cây nghệ thuật này còn là món quà ý nghĩa với mong muốn cầu chúc may mắn đến với bạn bè, người thân. Chúc thành công với đối tác. Mừng năm mới tài lộc dồi dào. Mừng tân gia an cư lạc nghiệp.

Vị trí trồng và lợi ích cây lưỡi hổ

Hiện nay lưỡi hổ là loài cây phổ biến trồng làm cây cảnh văn phòng hay trong nhà từ phòng ngủ, phòng khách đến ban công hoặc các khu vực đông người. Cây lưỡi hổ có hình dáng đẹp, khỏe mạnh, dễ trồng và nhiều công dụng nên được các công ty nước ngoài đặc biệt ưa thích trồng trong văn phòng là lựa chọn họp lý nhất về cây trồng trong nhà .

Lưỡi hổ thường được trồng chậu nhỏ xinh để bàn, trồng trong bình thủy tinh trang trí bàn làm việc, bàn học, phòng họp, cửa sổ, nhà ăn, kể cả phòng vệ sinh … vừa hút khí độc vừa đem đến cảm giác an tâm, giảm căng thẳng.

Lưỡi hổ với sức sống mạnh mẽ, dễ phối hợp còn được trồng trang trí không gian ngoại thất: trồng bụi, trồng viền, tiểu cảnh ở sân trường, công viên, nhà máy, sân vườn, cơ quan, công sở… vừa để hút bụi, điều hòa không khí vừa để trang trí.

Cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào

Cây lưỡi hổ hợp với mạng thổ, hợp với tuổi Ngọ, trong phong thủy cây lưỡi hổ có tác dụng trong việc trừ tà, chống lại sự bỏ bùa, đẩy lùi những điềm xấu, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm: cẩm nang chăm sóc cây cảnh vào mùa hè

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ lọc không khí

– Ánh sáng : Là loài cây sống trong điều kiện khô nóng, chịu được ánh nắng trực tiếp giữa trưa. Tuy nhiên, Cây Lưỡi Hổ  vẫn thích nghi tốt với điều kiện bóng râm hoặc bán râm.

– Nhiệt độ trồng cây lưỡi hổ :  giữ cây sợ rét này ở nơi nhiệt độ ôn hòa, nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển từ 18-30 độ C, không thấp hơn 13 độ C nếu nhiệt độ này kéo dài quá lâu, cây có thể chết.

– Nước: Đây là loại chịu hạn khá tốt, nhu cầu nước không cao. Vào mùa đông, có thể tưới nước 1 tháng/lần, vào mùa hè thì tưới nước thường xuyên hơn khoảng 1 tuần/lần.

Chothuecaycanh.vn nhận giao hàng đi các tỉnh thành trong cả nước với số lượng lớn. Ngoài ra khi quý khách mua hàng ở chothuecaycanh.vn sẽ được tư vấn tận tình về cây lưỡi hổ và cách chăm sóc cây trồng trong nhà.

Chothuecaycanh.vn nhận cung cấp cây công trình, cây cảnh nội thất, cây kiểng lá giá sỉ và số lượng lớn. Vui lòng liên hệ 0981.525.055 hoặc 0918396699.

Comments

comments