Cây phát lộc hợp với tuổi gì?

Trong việc trang trí nhà cửa, cây phát lộc hiện nay trở nên rất phố biến cũng như đáp ứng nhu cầu phong thủy. loài cây mang lại may mắn, tài lộc sung túc cho cả gia đình chính là cây phát lộc.

Ý nghĩa phong thủy của cây phát lộc

Phát lộc là cây cảnh để bàn sẽ mang đến may mắn hơn nếu hội đủ năm yếu tố ngũ hành: Mộc, Thổ, Thủy, Kim và Hỏa.

Nơi tốt nhất để đặt cây là phía Đông của căn phòng. Nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến thể chất và tinh thần của bạn. Bạn có thể thăng tiến trong sự nghiệp nếu đặt ở phía Bắc của căn phòng. Còn đặt ở Đông Nam, nó sẽ mời gọi sự giàu có và may mắn đến với bạn.

Cây phát lộc hợp với tuổi gì?

Với ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ cây phát lộc rất thích hợp với người tuổi Mão. Cũng như mệnh để biết cây phát lộc hợp tuổi nào cần căn cứ vào ý nghĩa, từ ý nghĩa sẽ biết cách sử dụng cây giúp người đó may mắn hơn.

Kỹ thuật chăm sóc cây phát lộc

– Tưới nước: trong chậu chứa khoảng 2,5 cm nước với một ít sỏi, cây phát lộc có thể phát triển một cách dễ dàng. Đừng quá hoảng hốt khi bạn nhìn thấy rễ chúng đỏ lên trong chậu vì những cây phát lộc khỏe mạnh thì sẽ có bộ rễ màu đỏ. Tuy nhiên, tốt nhất nên tưới cho cây phát lộc loại nước đóng chai hoặc nước cất, hoặc nước máy vì chúng lại rất nhạy cảm với Clo và các chất hóa học khác trong nước máy, nhưng phải để qua 24 giờ để cho khí Clo bay hơi hết. Cuối cùng, nên thay nước 1 lần/tuần.

Xem thêm: Cây lưỡi hổ có tác dụng lọc không khí hiệu quả

– Ánh sáng: Tránh ánh sáng trực tiếp bởi sẽ làm cây cháy lá. Cây phát lộc được tìm thấy nhiều ở khu vực rừng nhiệt đới và là loại cây ưa sáng. Cây đang thiếu ánh sáng nếu bạn thấy cây có dấu hiệu héo lá hoặc thân bị giãn ra, hãy mang chúng ta nơi có thêm ánh sáng nhé!

– Nhiệt độ: với nhiệt độ ấm áp, cây phát lộc thích hợp khoảng từ 36 – 50 độ C.

– Đặt vào chậu: Phải giữ cho đất được ẩm, nhưng không quá ướt. Ngoài môi trường nước, cây phát lộc cũng có thể phát triển tốt ở dưới đất màu mỡ, thoát nước tốt.

– Phân bón: Một giọt phân bón dạng dung dịch là rất nhiều đối với loại cây này. Cây trồng trong nước chỉ cần bổ sung mỗi tháng một lần phân bón dạng dung dịch.

Tới đây, chothuecaycanh.vn tin bạn đã hoàn toàn có thể tin tưởng gọi điện đặt hàng tới nhà vườn chúng tôi để mua cây phát lộc. Hy vọng rằng, nhà vườn cây cảnh gia huy sẽ được hợp tác với quý bạn. Và nếu bạn vẫn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, xin liên hệ với chúng tôi qua số hotline

Comments

comments