Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây trầu bà

Cây trầu bà có ý nghĩa rất sâu sắc trong phong thủy nó giúp mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an. Cây thích hợp để phòng khách, trang trí sảng, treo của sổ, hiên nhà, hoặc để bàn làm việc.

Ý nghĩa của cây trầu bà

Trầu bà thuộc cây cảnh thủy sinh rất đặc biệt. Cây không ngừng phát triển dù ở thời tiết khắc nghiệt. Chính vì thế trong phong thủy cây tượng trưng cho sức khỏe và ý chí của con người.

Ngoài ra cây còn thể hiện sự may mắn, bình an và thành đạt cho gia chủ. Vì thế trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, khai trương, mừng thọ… người ta thường tặng loại cây này.

Cây trầu bà xanh có hình dáng khá bắt mắt, vì thế nó còn có ý nghĩa trong thẩm mỹ và làm đẹp. Trồng cây sẽ làm nổi bật không gian nhà của bạn. Bạn có thể đặt cây ở bàn làm việc, cửa sổ, hành lang…

Cây sẽ lọc sạch không khí, đánh tan bụi bẩn đem lại không gian thoáng mát. Nhờ đó môi trường xung quanh không có vi khuẩn, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Theo một số nghiên cứu gần đây của chuyên gia cho thấy: ở những vị trí xung quanh nơi trồng cây trầu bà; tỉ lệ ô nhiễm bé hơn so với khi không trồng cây.

Cây trầu bà hợp với tuổi gì?

Đã có rất nhiều các câu hỏi đặt ra, cây trầu bà hợp với tuổi nào? Câu trả lời cho bạn đó là cây trầu bà hợp với tuổi Ngọ, bởi tuổi Ngọ có vận thế rất tốt, dễ thành công trong công việc kinh doanh, tuy nhiên bạn cũng nên cẩn trọng để tránh thua lỗ, một chậu trầu bà để nơi làm việc và làm loại cây cảnh để bàn sẽ giúp bạn giữ chặt tài khí cho gia đình mình.

Xem thêm: Bí quyết chăm sóc cây hoa cảnh tươi tốt quanh năm

Chăm sóc cây trầu bà

Khi bạn đặt cây vào lọ thì sử dụng dung dịch dinh dưỡng đổ vào, không đổ ngập tới thân cây, trong thời gian đầu thì một số rễ sẽ bị hư rụng xuống đáy, trông không đẹp lắm vì vậy nên thay nước mỗi tuần 1 lần. Khi nào thấy rễ con xuất hiện thì cây trầu bà của bạn đã sống.

Khi chăm sóc cây trầu bà cần chú ý khâu thay nước bởi không được sử dụng nước máy, hãy sử dụng nước thông thường, vì trong nước có những dưỡng chất cần thiết cho cây. Nếu không có nước giếng hãy để nước máy ra ngoài 1 ngày để nước bay hết clo rồi mới được sử dụng đây là những điều cần lưu ý khi chăm sóc cây cảnh.

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về việc trồng cây trầu bà thủy sinh, hy vọng  sẽ giúp bạn tham khảo để tạo nên những chậu trầu bà thật đẹp. Nếu không hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ chothuecaycanh.vn hoặc gọi qua số hotline 0981.525.055 hoặc 0918396699 để được tư vấn, báo giá cây.

 

Comments

comments