Ý nghĩa cây hoa lan hồ điệp là gì?

Vì đem lại sự may mắn cho gia chủ, sự êm ấm trong gia đình, hoa lan hồ đip là loại hoa thích hợp trồng trong nhà, lan giúp âm dương ngũ hành cân xứng hoàn toàn và giúp bạn có sự cân bằng, ổn định. Vậy trong phong thủy ý nghĩa hoa lan hồ điệp như thế nào?

Ý nghĩa hoa lan hồ điệp trong phong thủy

Lan hồ điệp là cây hoa cảnh hoàn hảo đạt tất cả mọi tiêu chí này và những loại cây tốt nhất trong phong thủy phải là cây có cành lá mềm mại, không chỉ hồ điệp mà cây xanh có tác dụng mang nguồn sinh khí tới cho ngôi nhà. Cây thể hiện được ý nghĩa trọn vẹn của cuộc sống, chậu hoa lan hđiệp được đánh giá là cây trang trí tuyệt vời trong trang trí nội thất, những cánh hoa và lá của lan được sắp xếp đối xứng, thể hiện sự cân bằng, lá mềm hơi vát tròn, to bản và xanh tốt, hoa to, đẹp tròn trịa đầy đặn rất phù hợp để thiết kế tiểu cảnh.

Hoa lan hồ điệp hợp mệnh nào? tuổi nào?

Màu của hành Thổ là màu vàng nhưng cũng có thể chọn vàng nhạt hay vàng cam để trang trí cho ngôi nhà. Trong mối quan hệ ngũ hành và màu sắc, Thổ tượng trưng cho đất, cho sự nuôi dưỡng, bình an. Lan hồ điệp vàng là cây phong thủy góp phần tích cực vào trạng thái tinh thần hưng phấn và giúp chúng ta dễ tạo ra thành quả tốt lành.

Cách chăm sóc cây hoa lan hồ điệp

Đây là loài cây đơn thân, diện tích bốc hơi của bản lá khá lớn nên cần cung cấp một lượng nước đầy đủ. Việc tưới nước cho cây luôn được xem là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, đặc biệt là đối với loài hoa “khó chịu” như lan hồ điệp. Riêng với lan hồ điệp, vào mùa hè, nên tưới cho hoa khoảng 5 – 7 ngày/lần. Thông thường, đối với hoa lan nói chung, chỉ cần tưới nước vừa đủ ẩm. Ngược lại vào mùa đông, độ ẩm cao, người trồng chỉ cần tưới khoảng 10 – 12 ngày/lần là đủ.

Xem thêm: Cây phát lộc hợp với tuổi gì?

Đồng thời, việc xem xét nhu cầu nước của cây và giá thể sử dụng cũng là một điều cần thiết. Thời gian tốt nhất để tưới nước cho hoa là buổi sáng, không nên tưới vào buổi chiều. Vì nó giữ ẩm tốt. Do đó, bạn không nên tưới nước quá nhiều. Ngày nay, người chơi hoa thường dùng giá thể là đá trân châu, vỏ cây dương xỉ, than củi. Vì giá thể quá ẩm sẽ gây thối rễ.

Địa chỉ bán cây hoa lan hồ điệp

Những shop hoa tươi uy tín này không chỉ mang đến cho bạn những chậu hoa ưng ý. Và cách đơn giản nhất để sở hữu ngay một chậu hoa lan hđiệp đang khoe sắc không gì khác là đến trực tiếp các shop hoa tươi uy tín lựa chọn, hoặc sử dụng các dịch vụ mua hoa online, điện hoa 24h ví dụ như chothuecaycanh.vn, để được giao hoa tận nhà. Để bạn có thể kéo dài thời gian trang trí và thưởng thức hoa, họ còn tư vấn chi tiết về kỹ thuật chăm sóc lan hồ điệp.

Comments

comments