Bí quyết chọn cây xanh trang trí chung cư

bí quyết chọn cây xanh cho chung cư

Chung cư là công trình xây dựng phổ biến đô thị với diện tích các phòng được thiết kế vừa đủ.  Vậy làm thế nào để có được một không gian xanh đẹp mắt? Hãy tham khảo bí quyết chọn cây xanh trang trí chung cư mà chúng tôi tổng hợp được ngay sau đây.

Nguyên tắc chọn cây xanh trang trí chung cư phải dựa trên đặc điểm và kiến trúc của từng phòng chức năng. Điều đó được thực hiện cụ thể như sau:

Nguyên tắc chọn cây xanh trang trí phòng khách

Phòng khách là trung tâm của cả căn hộ – nơi liên kết các phòng chức năng với nhau và cũng là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Vì vậy nếu chọn chậu cảnh lớn thì bạn nên đặt gần bàn tiếp khách hoặc trong góc phòng.

bí quyết chọn cây xanh cho chung cư

Bày trí những chậu cây nhỏ xinh trên bàn khách

Nếu là chậu hoa nhỏ thì đặt ở vị trí cửa sổ sẽ giúp cây phát triển tốt. Một phần quan trọng trong bí quyết chọn cây xanh trang trí cho phòng khách đó là nên bố trí một lọ hoa nhỏ xinh trên bàn khách hoặc bàn ăn.

Phòng ngủ – bí quyết chọn cây xanh trang trí chung cư

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi thành viên. Việc chọn cây xanh trang trí phải dựa trên sở thích của cá nhân mỗi người kết hợp với điều kiện ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ,…

bí quyết chọn cây xanh cho chung cư

Phòng ngủ chỉ cần trang trí cây xanh tùy theo sở thích mỗi người

Chọn cây xanh trang trí phòng tắm

Trong nguyên tắc chọn cây xanh trang trí chung cư không thể quên nhà vệ sinh hay phòng tắm. Do diện tích phòng tắm khá hạn chế, nên bạn hãy bố trí bình hoa nhỏ tạo cảm giác tươi tắn, thoải mái là hợp lý nhất.

bí quyết chọn cây xanh cho chung cư

Trang trí cây xanh phòng tắm phải phù hợp với diện tích

Nguyên tắc khi trang trí cây xanh cho ban công

Ban công của chung cư có diện tích khá hẹp, các bạn chỉ nên bố trí những chậu cây cảnh nhỏ. Trên lan can có thể trồng dàn chậu hoa nhỏ để tạo sự mềm  mại và đa dạng cho căn hộ.

bí quyết chọn cây xanh cho chung cư

Ban công có thể trồng cây dây leo hoặc chậu hoa cảnh

Sở hữu bí quyết chọn cây xanh cho chung cư chúng tôi đã giới thiệu ở trên sẽ giúp các bạn có được một không gian xanh lý tưởng để gia đình có những giây phút thư giãn và nghỉ ngơi thật yên lành. Nếu cần hỗ trợ, các bạn hãy liên hê tới các công ty cung cấp cây xanh để được tư vấn nhé!

Comments

comments