Xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn mới nhất

xu hướng thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Một khu vườn xanh tươi và xinh xắn ngay trong không gian sống  chắc chắn sẽ là nơi lý tưởng để cả gia đình có những giây phút nghỉ ngơi bên nhau thật thoải mái, thật an nhiên. Nếu bạn đang đi tìm cho ngôi nhà một khu vườn trong mơ thì hãy tham khảo những xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn mới nhất trên thế giới hiện nay.

xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn

Thiết kế cảnh quan sân vườn theo xu hướng bền vững

Cập nhật những xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn mới nhất hiện nay sẽ giúp bạn có được ý tưởng về một khu vườn cho gia đình hoàn hảo hơn và hiện đại hơn. Vậy những thiết kế đó được trình bày như thế nào?

Xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn bền vững 

Thiết kế ngoại thất luôn phải tạo dựng được sự tương đồng và hài hòa giữa các bộ phận trong sân vườn từ phần cứng đến phần mềm. Tất cả tạo nên một khối thống nhất duy trì ổn định và lâu dài, từ đó hình thành một kết cấu xanh mát và bền vững theo thời gian.

xu hướng thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Đưa không gian sinh hoạt bên trong nhà ra sân vườn

Để thực hiện kiểu thiết kế này, chúng ta cần những vật liệu từ tự nhiên hoặc gần gũi thân thiện với tự nhiên như: gỗ, đá, sỏi, hay các loại gạch. Những chất liệu này vừa đơn giản, dễ tìm lại vừa thích ứng tốt với môi trường xung quanh.

Xu hướng đưa không gian sinh hoạt bên trong nhà vào cảnh quan sân vườn

Thông thường, thiết kế nội và ngoại thất là hai thế giới hoàn toàn khác biệt. Chính vì vậy,  ra khỏi ngôi nhà đã đồng nghĩa với chúng ta bị ngắt quãng những thú vui diễn ta bên trong ngôi nhà.

xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn tiện nghi và thoáng mát

Với tư duy đem không gian sinh hoạt bên trong nhà vào thiết kế cảnh quan sân vườn giúp những thói quen sinh hoạt của gia đình vẫn sẽ được tiếp diễn ở không gian ngoại thất xanh mướt tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Như vậy, ngôi nhà của bạn sẽ có sự đồng điệu và hài hòa từ trong ra ngoài một cách rất nghệ thuật.

xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn

Hài hòa giữa thiên nhiên và cuộc sống con người

Thiết kế cảnh quan sân vườn đã trở thành một khâu trọng yếu của mỗi công trình xây dựng. Hi vọng rằng, gia đình bạn sẽ tìm ra được một mô hình sân vườn phù hợp và đẹp mắt.

 

Comments

comments