Ý nghĩa của cây Đại Phú Gia và cách chăm sóc

cay-dai-phu-gia

Đại Phú Gia đã trở thành một trong những loại cây tài lộc may mắn trong thời gian gần đây. Cùng tìm ý nghĩa tên gọi và cách chăm sóc loài cây này qua bài viết sau nhé.

1. Ý nghĩa và tác dụng của cây Đại Phú Gia

Ý nghĩa phong thủy

Tên của cây là tổng hòa của sự may mắn về tiền tài: “Đại” nghĩa là to lớn.  “Phú” là phú quý, thịnh vượng. “Gia” là nhà, ý nói người trồng cây. Bởi vậy, về mặt phong thủy đây là loài cây gửi gắm nỗi niềm ước ao hạnh phúc thịnh vượng của gia chủ.

*Xem thêm Ý nghĩa phong thủy cây Trầu Bà, cây Trúc Nhật

cay-dai-phu-gia
Cây đại phú gia

Cây Đại Phú Gia trong phong thủy

Cây là biểu tượng của của sự may mắn, thịnh vượng.  Đặc biệt khi cây Đại Phú Gia ra hoa thì đó là một thời điểm có ý nghĩa trong phong thủy. Đó là một thời điểm ngụ ý vận may của gia chủ đang đến rất gần.

Khi cây Đại Phú Gia là lúc vận may đang đến gần
Khi cây Đại Phú Gia ra hoa là lúc vận may đang đến gần

*Tìm hiểu thêm Phong Thủy Cây Xanh

Tác dụng của cây Đại Phú Gia

Bên cạnh ý nghĩa nhiều may mắn, cây còn có tác dụng trang trí nội thất và lọc không khí, thêm sắc xanh tự nhiên cho kiến trúc.Đặt một chậu Đại Phú Gia trong nhà không những giúp không khí lưu thông mà còn giúp không gian thêm phần sang trọng.

Vị Trí ứng dụng của cây Đại Phú Gia

Với ý nghĩa phong thủy trên, cây Đại Phú Gia có được ứng dụng để được đặt ở khu vực dành cho cây cảnh nội thất như: phòng khách, tiền sảnh, phòng họp … Là những khu vực có tiếp xúc với không khí bên ngoài để phát huy tác dụng thu hút may mắn và tài lộc của cây.

*Xem thêm cách ứng dụng Cây Cảnh Nội Thất

2. Mệnh và Tuổi hợp với cây Đại Phú Gia

Cây Đại Phú Gia không khắc con giáp nào nên dù ở mệnh con giáp nào bạn cũng có thể yên tâm trồng loại cây này.
Trong nhóm cây trồng phong thủy cây Đại Phú Gia mang ý nghĩa phong thủy rất mạnh mẽ nên có thể phù hợp hết với các mệnh . Đặc biệt đối với 2 mệnh tương sinh là mệnh Thủy và mệnh Mộc. Người mang mệnh Thủy và mệnh Mộc đặt một chậu cây Đại Phú Gia trong nhà có thể cộng hưởng được nhiều sinh khí từ loài cây này.

Cây đại phú gia hợp với mệnh Mộc và mệnh Thủy
Cây đại phú gia hợp với mệnh Mộc và mệnh Thủy

3. Cách chọn mua và chăm sóc cây Đại Phú Gia

Khi mua cây

Nên chọn những cây dáng thẳng, thân mập tròn khỏe khoắn. Không chọn những cây thân lá quá cong hay ủ rũ .

Khi mua nên chọn cây dáng mập tròn, lá to
Khi mua nên chọn cây dáng mập tròn, lá to

Cách trồng cây

Cây Đại Phú Gia thường được nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Chú ý là khi lấp đất, phần đất chỉ nên vừa chạm mép trên của thân . Từ 1 đến 1,5 tháng, cây sẽ trổ mắt ngủ tại thân cây và chúng ta sẽ được một cây con mới. Đất sử dụng cho cây nên là đất cát pha để tăng khả năng thoát nước.

Cách chăm sóc cây

Nếu đặt cây trong nhà có máy lạnh, bạn nên tắm nắng cho cây khoảng 2 tiếng mỗi tuần. Lượng nước tưới nên được theo dõi để kịp thời điều chỉnh khi môi trường bên ngoài có sự thay đổi. Nên duy trì độ ẩm trong đất , tránh để ngập úng hay quá khô.

Lưu ý: không được tưới cây bằng nước vo gạo hay bã trà.

4. Địa chỉ bán cây Đại Phú Gia ở Hà Nội

Giá cây Đại Phú Gia dao động từ 700k/chậu trở lên

Có rất nhiều địa chỉ bán cây Đại Phú Gia  tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây Đại Phú Gia giá rẻ, cùng các tư ván hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất từ Cây Xanh Hà Nội nhé.

Comments

comments