Ý NGHĨA MAY MẮN CỦA CÂY DỨA CẢNH

Dứa cảnh hay dứa cảnh nến với cụm hoa nhiều cánh màu đỏ, vàng đẹp rực rỡ, rất được ưa chuộng trong những ngày tết đến xuân về. Cùng khám phá ý nghĩa của cây nhé.

1. Ý nghĩa tác dụng của cây  Dứa Cảnh

Ý nghĩa phong thủy của cây Dứa Cảnh

Sở dĩ cây dứa cảnh được ưa chuộng trồng khắp nơi là vì ngoài ý nghĩa làm cảnh cây còn mang ý nghĩa phong thủy mang may mắn, tài lộc. Cây còn thể hiện sự chào đón, vui tươi niềm nở của gia chủ khi thiết đón những vị khách, nhất là trong dịp Tết.

Dứa cảnh được ưa thích trong dịp Tết vì màu sắc rực rỡ
Dứa cảnh được ưa thích trong dịp Tết vì màu sắc rực rỡ

Cây Dứa Cảnh trong phong thủy

Trong phong thủy cây xanh, cụm hoa rực rỡ của cây dứa cảnh không chỉ tượng trưng cho sự bùng cháy của tình yêu mà còn tượng trưng cho sự hạnh phúc, sum vầy của gia đình .

Cây dứa cảnh có cụm hoa rực rỡ tượng trưng cho hạnh phúc, sum vầy
Cây dứa cảnh có cụm hoa rực rỡ tượng trưng cho hạnh phúc, sum vầy

Tác dụng của cây Dứa Cảnh

Không những mang ý nghĩa may mắn trong phong thủy, bạn và gia đình còn thực sự nhận được “may mắn” nếu đặt trong nhà một cây dứa cảnh. Bởi vì dứa cảnh là loại cây hàng đầu trong việc thải ra lượng oxy lớn và hấp thu những chất có hại trong hóa chất.

Xem thêm một số cây có tác dụng lọc khí như: Cây Trầu Bà, Thiết Mộc Lan

Vị trí ứng dụng của cây Dứa Cảnh

Ở nơi công cộng, có thể thất chúng thường được dùng làm cây trồng trong sân vườn, công viên, xí nghiệp,… Ngoài ra, cây dứa cảnh nến đỏ còn được trồng trong chậu để bàn, chậu đứng trang trí nội thất như ở văn phòng, nhà ở…

Xem thêm Cây cảnh nội thất

Cây dứa cảnh còn dùng làm trang trí nội thất rất đẹp
Cây dứa cảnh còn dùng làm trang trí nội thất rất đẹp

2. Cây Dứa Cảnh hợp với tuổi nào, mệnh nào?

Cây Dứa Cảnh hợp tuổi Sửu

Người tuổi Sửu nên trồng một chậu cây Dứa cảnh để mang vận tài lộc vào nhà.

Cây Dứa Cảnh hợp mệnh Hỏa

Vì cây thuộc hành Hỏa, và Hỏa tự sinh Hỏa nên cây rất hợp với người mệnh Hỏa. Vì cây thuộc  hành Hỏa , nên vị trí đặt cây không nên quá nắng, quá gió sẽ làm tâm lý người mệnh Hỏa thêm căng thẳng. Cây thích hợp đặt ở những vị trí mát mẻ trong nhà.

Cây Dứa Cảnh hợp với người mệnh Hỏa
Cây Dứa Cảnh hợp với người mệnh Hỏa

3. Cách chọn mua và chăm sóc cây Dứa Cảnh

Cách chọn mua cây Dứa Cảnh

Khi chọn mua, bạn nên chọn những cây có tán lá không quá xòe, cụm hoa còn he hé chưa mở hẳn. Nên đến nhà vườn uy tín để chọn được cây có sức sống cao, trồng được lâu.

Kỹ thuật trồng cây Dứa Cảnh

Cây này có thể tách bụi hoặc đi mua cây giống tạo của hàng có uy tín về nhân giống. Khi trồng xong thì nên lưu ý tưới đủ ẩm để giúp cây tạo rễ nhanh hơn.

Cách chăm sóc cây Dứa Cảnh

Là cây ưa bóng bán phần nên đặt cây gần những nơi có ánh sáng tự nhiên như bệ cửa sổ, hành lang, hiên có mái che để cây quang hợp tốt, tươi lâu.

Mỗi tuần tưới nước 2 lần, mỗi lần khoảng 500 ml nước, tưới đều lên gốc và lá cây. Hàng tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tối thiểu 120 phút

4. Địa chỉ bán cây Dứa Cảnh tại Hà Nội

Giá cây Dứa Cảnh trên thị trường hiện tại từ 200k – 500k/cây

Cây Dứa Cảnh được bán ở rất nhiều địa chỉ bán tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây Dứa Cảnh giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất từ Cây Xanh Hà Nội nhé.

Comments

comments