Cây đuôi công

Cây Đuôi Công có hai màu sắc chính là tím và xanh, do vậy cây rất thích hợp để trồng trang trí trong nhà của người mệnh Mộc và Hỏa. Không chỉ có ý nghĩa đặc biệt về mặt phong thủy, cây còn làm xanh không gian sống.

Để biết thêm thông tin về cây Đuôi công, cùng chothuecaycanh.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

1.Đặc điểm chung của cây Đuôi công

Tên thường gọi của cây : Cây Đuôi công

Tên khoa học : Calathea medallion

Tên gọi khác: Cây Đuôi Phụng

Cây Đuôi công là loại cây thân bụi

Cây Đuôi công là loại cây thân bụi, dáng ngắn và thấp do vậy thường được dùng làm cây cảnh để bàn trang trí. Cây có 2 màu chính là tím và xanh.

2. Ý nghĩa tác dụng của cây Đuôi công

  • Ý nghĩa phong thủy của cây Đuôi công

Cây Đuôi công có ý nghĩa tượng trưng cho may mắn và tài lộc.

Cây Đuôi công có ý nghĩa tượng trưng cho may mắn và tài lộc.
  • Cây Đuôi công trong phong thủy

Trồng loại cây này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều tốt lành. Theo đó thì gia chủ sẽ luôn gặp được những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tiền tài cũng dư dả hơn rất nhiều nhờ sự trợ giúp đắc lực đến từ loại cây cảnh phong thủy này.

  • Tác dụng của cây Đuôi công

Cây dùng làm xanh mát không gian sống. Nhất là tại những nơi như trong văn phòng làm việc, mỗi khi mệt mỏi nhìn vào chậu cây sẽ giúp xua tan căng thẳng và mệt mỏi để tập chung tinh thần và ý tưởng làm việc, mang lại chất luowngk hiệu quả công việc cao.

  • Vị trí ứng dụng của cây Đuôi công

Cây Đuôi công là loại cây cảnh nội thất  thường được dùng làm cây cảnh để bàn trang trí trên bàn trà phòng khách, bàn làm việc hay bệ cửa sổ, tủ trang trí….

3. Cây Đuôi công hợp tuổi nào ?

  • Cây Đuôi công hợp tuổi Dậu, Thìn

Những người Tuổi Dậu, Thìn được cho là tuổi phù hợp để trồng cây Đuôi công trong nhà.

Cây Đuôi công hợp tuổi Dậu, Thìn
  • Cây Đuôi công hợp mệnh gì?

Những người mệnh Thủy, Mộc có thể chọn cây Đuôi công màu xanh. Còn cây đuôi Công màu tím sẽ thích hợp với người mệnh Kim, Hỏa.

Để biết thêm thông tin về Cây Đuôi công phong thủy và ứng dụng của cây Đuôi công trong nhà, vui lòng gọi điện đến số máy 0966.623.933 hoặc 0915.885.558  để được các nhân viên của chúng tôi tư vấn, giải đáp tận tình.

Xem thêm: Cây Kim Tiền , Cây Kim Ngân

4. Cách chọn mua và chăm sóc cây Đuôi công

  • Cách chọn mua cây Đuôi công

Chọn mua cây Đuôi công tại các cơ sở bán cây cảnh uy tín. Khi chọn cây cần chọn những cây tươi khỏe, lá xanh tốt và không có dấu hiệu héo rũ. Có nhiều loại cây Đuôi công cho bạn lựa chọn, bao gồm cây để bàn và cây thủy canh.

Chọn mua cây Đuôi công tại các cơ sở bán cây cảnh uy tín
  • Kỹ thuật trồng cây Đuôi công

+ Ánh sáng : Cây Đuôi công thích hợp để trưng bày ở trong nhà. Bởi cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi thông thoáng và sạch sẽ.

+ Nước: Cây cần duy trì độ ẩm với lượng nước vừa đủ, một tuần nên tưới nước cho cây 2-3 lần. Những ngày thời tiết khô hạn, khi thấy đất trong chậu khô thì bạn cũng nên tưới thêm nước cho cây.

+ Đất : Loại đất phù hợp để cây Đuôi công sinh trưởng và phát triển tốt là các loại đất giàu mùn và chất dinh dưỡng, tươi xốp có khả năng giữ ẩm.

  • Cách chăm sóc cây Đuôi công

Thời gian bón phân thích hợp nhất là 1 tháng/lần. Lượng phân bón chỉ cần một nắm tay là đủ, bạn có thể bón các loại phân như đạm, lân, NPK hay các loại phân vi sinh.

Với những chậu cây Đuôi công trồng thủy sinh, 1 tuần nên thay nước 1 lần để ngăn ngừa sự phát triển của các loại sinh vật gây hại cho cây, cũng như đảm bảo cảnh quan cho môi trường đặt chậu cây.

5. Địa chỉ bán cây Đuôi công tại Hà Nội

Giá của cây Đuôi công trên thị trường hiện tại giao động từ 100.000- 500.000 đồng / chậu cây Đuôi công.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây Đuôi công tại Hà Nội, nhưng để mua được cây Đuôi công giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất.

Comments

comments