Cây vạn niên thanh

cây vạn niên thanh leo cột

Cây vạn niên thanh vốn được coi là loài cây cát tường , dù trồng lâu năm mà vẫn xanh tốt, mùa đông lá lại không héo úa.Vạn Niên Thanh là sự lựa chọn hàng đầu khi trồng trong các không gian như văn phòng, nhà ở. Nó có tác dụng trang trí, làm đẹp không gian, làm sạch không khí, khử độc trong môi trường, và chặn các tia bức xạ từ máy tính.

1. Đặc điểm chung của cây

Tên thường gọi:Vạn niên thanh, vạn niên thanh hoa

Tên gọi khác: Cây Môn trường sinh

Tên khoa học của cây là: Dieffenbachia seguine

Đặc điểm của cây: Cây vạn niên thanh là một loại cây thân thảo, quanh năm xanh tốt. Cây có rễ mập và  ngắn chia thành nhiều đốt. Ở mỗi đốt đều mọc ra những rễ con. Lá có hình dạng gần giống lá trầu không, lá đơn, bóng mượt, gốc lá hình trái tim, nhọn đầu, mặt trên màu xanh lục, mặt dưới màu nhạt hơn.
Cây có hoa mọc thành từng bông đơn lẻ màu xanh, quả mọng nước màu đỏ như quả quất.

cây vạn niên thanh
cây vạn niên thanh

2. Ý nghĩa tác dụng của cây

Ý nghĩa phong thủy của cây

Cây vạn niên thanh mang ý nghĩa hóa giải sát khí hoặc thúc đẩy, kích hoạt sao Tứ Lục – chủ về khoa cử. Vì vậy, đặt cây bên cạnh cửa sổ gần bàn học hoặc bên cạnh phòng đọc sách, phòng khách hoặc văn phòng làm việc sẽ giúp gia chủ gặp may trong đường công danh, học vấn, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Một số cây có ý nghĩa chiêu tài tương tự: Cây Phú Quý, Cây Kim Ngân

Cây vạn niên thanh mang lại may mắn về đường khoa cử, công danh, tài lộc
Cây vạn niên thanh mang lại may mắn về đường khoa cử, công danh, tài lộc

Cây vạn niên thanh trong phong thủy

Trong phong thủy, việc sử dụng cây Vạn Niên Thanh tô điểm không gian chứng tỏ người chủ có đầu óc khoa học, yêu ghét phân minh, càng thích hợp cho người làm trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, đầu tư chứng khoán hay mở mang thị trường mới, lĩnh vực mới.

Cây thích hợp cho những người, lãnh đạo, góp phần thể hiện ý chí không ngừng vượt qua khó khăn, vươn lên nghịch cảnh

Xem thêm : Phong thủy cây xanh

Tác dụng của cây

Có tác dụng lọc sạch không khí, khử bớt các bức xạ từ do các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại và khử các khí độc trong môi trường.

Vị trí ứng dụng của cây

Cây Vạn niên thanh ưa bóng râm nên hay trồng trong nhà và trong văn phòng. Với màuxanh mướt và dáng lá to đẹp mắt, câ dễ dàng ứng dụng để trang trí tạo khoảng xanh thân thiện với môi  trường.

Cây vạn niên thanh thích hợp trồng trong nhà và văn phòng
Cây vạn niên thanh thích hợp trồng trong nhà và văn phòng

Xem thêm: Cây cảnh văn phòng

3. Cây vạn niên thanh hợp với mệnh và tuổi nào?

Tuổi hợp với cây

Những người tuổi Thìn là thích hợp với cây vạn niên thanh nhất. Người ta tin rằng người tuổi Thìn sở hữu một chậu Vạn Niên Thanh trong nhà hay trên bàn làm việc sẽ phát huy hết được những ưu điểm, năng lực, khả năng hiện tại đang có và kìm hãm bớt sự nóng tính để công việc trở nên thuận buồm xuôi gió hơn.

Để cây Vạn niên thanh có thể phát huy hết công dụng cũng như chiêu tài hút lộc một cách tốt nhất thì bạn có thể đặt cây này ở nơi ở trong phòng khách, phòng làm việc, bàn làm việc tại hướng Đông Nam của căn phòng.

 

Cây vạn niên thanh hợp với tuổi thìn
Cây vạn niên thanh hợp với tuổi thìn

Mệnh hợp với cây là mệnh Mộc

Để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì chưng cây vạn niên thanh phong thủy hợp với mệnh mộc, vì tương sinh với thuộc hành thủy nên các loại thủy sinh đều rất hợp.

Vật liệu hợp với người mệnh Mộc là gỗ và đất, vì thế có thể sử dụng các loại chậu gỗ, chậu sành, hoặc chậu làm từ mây tre đan để trồng cây cảnh.

Một chậu cây vạn niên thanh phong thủy ở nơi ở chính là cách để bạn giữ tài khí cũng như giúp ngưng tụ tiền bạc

4. Cách chọn mua và chăm sóc cây

Cây vạn niên thanh không khó để chọn mua

Nên chọn mua cây thân khỏe, không bị mốc li ti màu trắng, thằng, lá rõ màu xanh, bóng. Không chọn cây có lá quá mềm, tán lá ủ rũ.

Bạn có thể liên hệ với Cây Cảnh Hà Nội  để được hướng dẫn chọn cây ưng ý.

Kỹ thuật trồng cây, nhân giống

Vạn Niên Thanh dễ nhân giống bằng cách giâm cành

Cách chăm sóc cây

Cây Vạn Niên Thanh dễ chăm sóc, không yêu cầu cao về ánh nắng. Bạn có thể tưới nước 2 lần/tuần, nước có độ ấm bằng nhiệt độ phòng. Mùa xuân, hạ cần phải tưới nhiều nước hơn, đất quá khô sẽ xuất hiện đốm trên lá. Cần xịt đều nước trên mặt lá.

5. Địa chỉ bán cây vạn niên thanh tại Hà Nội.

Giá cây vạn niên thanh trên thị trường hiện tại dao động từ 200k/chậu – 900k/chậu

Có rất nhiều địa chỉ bán cây vạn niên thanh tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây vạn niên thanh giá rẻ nhất. Bên cạnh đó bạn còn nhận được các hỗ trợ ,miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc. Đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất nhé.

Comments

comments