Sai lầm khi thi công tiểu cảnh sân vườn

sai lầm khi thi công tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn vừa giúp nâng cao giá trị công trình kiến trúc  – xây dựng vừa tạo ra một không gian yên tĩnh và tươi mát để chúng ta có thể nghỉ ngơi, thư giãn. Tuy nhiên, trên thực tế chúng ta thường mắc phải một số sai lầm khi thi công tiểu cảnh sân vườn khiến cho công trình không được hoàn mỹ như mong muốn.

sai lầm khi thi công tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn giúp không gian bừng sáng

Trước khi triển khai xây dựng cảnh quan sân vườn thì chúng ta phải có kế hoạch rõ ràng từ việc lên ý tưởng đến chọn vị trí thi công thì mới có được một công trình chất lượng. Vì vậy, để không mất thời gian và công sức chỉnh sửa nhiều lần, các bạn cần tránh một số sai lầm khi thi công tiểu cảnh sân vườn sau đây:

Mua số lượng cây cảnh quá ít – sai lầm khi thi công tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh đẹp phải có sự phong phú về các loại cây hoa, thế nên mỗi loài cây bạn nên mua 3-6 chậu tùy vào quy mô tiểu cảnh để làm cho khu vườn trở nên nổi bật hơn. Nếu chỉ chuẩn bị 1 -2 chậu cây, không chỉ tiểu cảnh đơn điệu mà bạn còn mất thời gian lựa chọn và mua thêm cây.

sai lầm khi thi công tiểu cảnh sân vườn

Số lượng cây trồng quá nhiều hoặc quá ít cũng không tốt

Chọn vị trí trồng cây không phù hợp

Trồng cây to sát tường nhà hoặc gần khu vực cửa ra vào là sai lầm khi thi công tiểu cảnh sân vườn phổ biến. Theo phong thủy, cây lớn thu tóm khí xấu đẩy vào nhà và cành nhánh lớn cũng sẽ làm mất cân đối ngôi nhà.

sai lầm khi thi công tiểu cảnh sân vườn

Cây trồng phải phù hợp với phong thủy và kiến trúc ngôi nhà

Chính vì vậy, các bạn cần lưu ý vấn đề này để tạo được  một tiểu cảnh vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

Lắp ráp quá nhiều đá

Những viên đá nhiều hình thù đặc biệt mang đến sự mộc mạc, giản dị và tự nhiên cho khu vườn. Tuy nhiên, cần chú ý đến số lượng cũng như kích thước khi lựa chọn đá. Việc sử dụng quá nhiều đá sẽ khiến chúng bị phản tác dụng, ảnh hưởng đến vượng khí của khu vườn và thẩm mỹ của tiểu cảnh nói riêng và kiến trúc ngôi nhà nói chung.

sai lầm khi thi công tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn không nên sử dụng nhiều viên đá

Hi vọng rằng những mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn này sẽ là gợi ý lý tưởng cho gia đình bạn trong việc cải thiện không gian sống trong kiến trúc nhà phố. Tốt nhất, các bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị cung cấp giải pháp xanh chuyên nghiệp để có được một sân vườn như ý.

Comments

comments