Tìm hiểu đặc điểm sinh thái cây Đế Vương

cây đế vương

Cây Đế Vương thuộc họ trầu bà, có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Mỹ. Loài cây này thích môi trường ẩm ướt, sống trong bóng râm và nơi không có ánh sáng mặt trời chiếu vào.

cây đế vương
Cây đế vương giá rẻ

Đặc điểm chung của cây Đế Vương

Cây Đế Vương tên khoa học là Philodendron Imperial Red, là loại cây có đốt thưa và mập đều, là cây có dạng thân thảo. Lá hình trái tim ở gốc, mặt lá hiện rõ gân trên bề mặt, lá của cây rất dày, phần đầu lá thuôn mặt và ở trên xanh bón.

Lá non của cây có nhiều màu như cây cảnh thủy sinh, từ màu lục vàng đến cam đến đỏ và khi già lá ngả sang màu lục nhạt. Cây có cuống lá dài và gốc có bẹ ôm thân cây.

cây đế vươngÝ nghĩa phong thủy của cây Đế Vương

  • Ý nghĩa phong thủy của cây Đế Vương

Cây Đế Vương tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống và sự uy quyền trong sự lãnh đạo. Hình dáng cây thể hiện tinh thần quý phái, quyền lực, đem đến nhiều may mắn và hạnh phúc cho người sở hữu.

  • Cây Đế Vương trong phong thủy

Về phong thủy, cây Đế Vương là loại cây có tác dụng chiêu tài, chiêu lộc, đem đến may mắn cho gia chủ.

Trưng bày cây Đế Vương trong nhà giúp xua đuổi uế khí, tăng sự trao đổi khí tốt lành, bảo vệ sức khỏe và bình an.

Cây Đế Vương hợp mệnh nào, tuổi nào?

  • Cây Đế Vương hợp mệnh Mộc

Cây Đế Vương hợp với người mệnh Mộc. Trong ngũ hành, tương sinh người mệnh Mộc chịu ảnh hưởng của hành thủy, do đó, cây Đế Vương là lựa chọn phù hợp. Cây Đế Vương sẽ đem đến khả năng lãnh đạo vượt trội cho người mệnh Mộc.

  • Cây Đế Vương hợp người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi được thiên phú sự thông minh cùng khả năng lãnh đạo nổi bật với nhiều ưu điểm xuất sắc trong cuộc sống. Tuy nhiên, người tuổi Hợi thiếu sự kiên trì và quả quyết. Cây Đế Vương sẽ bổ khuyết những yếu tố này, tăng cơ hội thành công cho người tuổi Hợi.

Cách chọn lựa và chăm sóc cây Đế Vương định kì

  • Cách chọn cây Đế Vương

– Chọn cây Đế Vương cần quan sát gốc cây. Bẹ cây cần to khỏe, có màu xanh đậm, không úa vàng. Các bẹ lá xếp đều, không úng, thối.

– Tán cây to, tròn, tỏa đều xung quanh.

– Lá cây to, mặt lá rộng, có màu xanh đậm. Mặt dưới lá phải có các gân lá nổi bật. Cuống lá chắc chắn, không vàng, héo rũ.

Mang phúc lộc vào nhà với cây Chanh leo

  • Kỹ thuật trồng cây Đế Vương

-Trồng cây Đế Vương bằng cách tách cây con từ cây mẹ để nhân giống cây.

– Ươm cây trong bầu đất từ 5 đến 7 ngày để cây nảy mầm.

– Cây thích hợp sống trong môi trường thủy sinh. Sau khi cây đã mọc rễ, cần cho cây vào dung dịch thủy sinh với lượng dinh dưỡng đầy đủ.

  • Kỹ thuật chăm sóc cây Đế Vương

– Cần duy trì độ ẩm trong đất, không để cây bị ngập úng bộ rễ hoặc đất quá khô.

– Trồng ở sân nhà có bóng mát hay phòng khách có không khí mát từ máy điều hòa là thích hợp nhất.

– Bón phân cho cây trầu bà đế vương 1 lần mỗi tháng bằng phân ba lá xanh hoặc NPK để tán cây tròn, đẹp.

– Việc vệ sinh lá trầu bà định kì sẽ giúp phát huy tối đa khả năng hấp thu độc tố trong không khí, điều này sẽ tốt cho sức khỏe của người dùng.

Địa chỉ chọn mua cây Đế Vương uy tín

Trên đây có thể là một chút chia sẻ về những giá trị mà chúng tôi muốn nhắn nhủ tới quý khách hàng khi mua cây Đế Vương của chúng tôi. Nếu bạn muốn chọn mua cây Đế Vương tại địa điểm uy tín với nhiều mẫu mã đa dạng, hãy đến với Chothuecaycanh.vn

Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được những tư vấn tận tâm nhất về cây Đế Vương. Chothuecaycanh chắc chắn sẽ nỗ lực hết sức mình để làm hài lòng mọi quý khách hàng!

 

Comments

comments