Cây tài lộc

Với kích thước nhỏ bé xinh xinh, cây Tài Lộc (cây May Mắn) rất phù hợp dùng để thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ khi dùng làm cây cảnh để bàn làm việc, bàn tiếp khách.

1. Đặc điểm chung của cây

Tên thường gọi:  Cây tài lộc

Tên gọi khác: Cây May Mắn,Chậu May Mắn

Tên khoa học của cây là: Hylocereus.

Nguồn gốc: Cây Tài Lộc có  nguồn gốc ở Châu Mỹ, có ở châu Phi, Ấn Độ, Nhật Bản và vùng Trung Đông.

Đặc điểm của cây: Một chậu cây tài lộc thường được trồng phối hợp một lớp cỏ may mắn phía dưới và một cây tài lộc nhô lên bên trên. Ngay bên trên lớp cỏ là một vài hạt tài lộc tròn tròn nho nhỏ tô điểm thêm cho chậu cây.

Cây tài lộc hay còn gọi là cây may mắn
Cây tài lộc hay còn gọi là cây may mắn

2. Ý nghĩa tác dụng của cây

Ý nghĩa phong thủy của cây

Cây Tài lộc hay cây may mắn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, sung túc, đem lại cát khí cho không gian trưng bày loại cây này

Một số cây có ý nghĩa may mắn  tương tự: Cây Kim Ngân, Cây Ngũ Gia Bì


Cây Tài lộc trong phong thủy

Ý nghĩa của cây tài lộc nằm ở các hạt may mắn của nó. Thường thì, cây may mắn tài lộc có các loại: 3 hạt, 4 hạt, 5 hạt. Mỗi loại lại mang những ý nghĩa riêng về phong thủy, tâm linh riêng như sau:

Cây tài lộc có 3 hạt sẽ là tượng trưng của Phúc – Lộc- Thọ. Cây tài lộc 4 hạt lại tượng trưng cho Phúc – Lộc – Thọ – Toàn

Còn cây tài lộc có 5 hạt, thì tượng trưng cho cả Ngũ phúc ( Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh) và Ngũ hành (Kim-Mộc – Thủy- Hỏa- Thổ).

Xem thêm : Phong thủy cây xanh

Mỗi hạt ở cây tài lộc mang ý nghĩa riêng
Mỗi hạt ở cây tài lộc mang ý nghĩa riêng

Tác dụng của cây

Cây Tài lộc có vẻ đẹp nhỏ nhắn xinh xắn quý phái, dễ chăm sóc, lại luôn mang sự may mắn và tài lộc đến cho người sử dụng và tất cả những người thân của họ.

Cây còn có thể giúp cho gia chủ luôn tinh thông và sáng suốt.  Vì vậy giúp với những công việc và tài chính của bạn được thuận lợi, bình an.

Vị trí ứng dụng của cây

Cây tài lộc thường được trồng trong chậu sứ nhỏ,cùng với một lớp cỏ xanh mượt ở phía dưới chân, tạo cho không gian đặt một vẻ tươi mát, nhẹ nhàng, tinh khiết. Với kích thước nhỏ như vậy , cây dễ dàng phù hợp với những khu vực như : bàn học, bàn phòng khách, quầy tiếp tân.. Hay kết hợp cùng tiểu cảnh thêm phần sống động.

Xem thêm: Cây để bàn

Ngoài ra, đây còn là một vật phẩm rất được các bạn học sinh, sinh viên yêu thích thường dùng làm quà tặng để cầu chúc may mắn trong mùa thi.

Cây tài lộc còn được dùng làm quà tặng mùa thi cử
Cây tài lộc còn được dùng làm quà tặng mùa thi cử

3. Cây Trầu Bà hợp với mệnh và tuổi nào?

Vì ý nghĩa và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Dường như cây tài lộc thích hợp với mọi người cho mọi lứa tuổi. Dù bạn ở mệnh hay tuổi con giáp nào, cây tài lộc cũng luôn phù trợ cho những người chăm sóc chúng may mắn hơn.

4. Cách chọn mua và chăm sóc cây

Lưu ý: Phần cây cỏ may mắn bên dưới có thể sống từ 6-8 tháng trong điều kiện chăm sóc bình thường. Sau 6-8 tháng,  chỉ cần gieo lại cỏ may mắn nếu bạn muốn giữ lại chậu cây.

Cách chọn mua

Không nên chọn mua cây tài lộc bị héo, quả tài lộc bị thối, bị nấm,…

Nên chọn những cây có tán lá tươi , mướt, cỏ may mắn xanh bóng, không bị khô quá.

Kỹ thuật trồng cây

Đầu tiên, bạn chuẩn bị đất trồng trước và đặt cây tài lộc vào. Sau đó gieo hạt giống cỏ may mắn sau. Rải hạt giống đều lên mặt đất, các hạt giống không được chồng lên nhau, hạt nên cách hạt từ 1 đến 2mm. Để hạt lên mầm đều và đẹp thì phải gieo đều tay và đảm bảo mật độ trồng 0,5 – 0,8g/1m2.
Nén nhẹ hạt cỏ may mắn xuống đất trồng, đảm bảo 2/3 hạt nằm dưới mặt đất để đảm bảo hạt hút được chất dinh dưởng . Tưới phun sương sau khi gieo hạt. Bảo quản cây nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và mưa.

Cách chăm sóc cây

Cây tài lộc sống tốt trong môi trường máy lạnh, môi trường có ánh nắng không gay gắt. Nếu muốn cây cứng cáp hơn có thể mang cây phơi nắng trong khoảng thời gian từ 8h đến 8h30 sáng trong ngày. Nhiệt độ thích hợp để cây may măn tài lộc có thể sống và lá luôn tươi là từ 15 – 28 độ C. Ở điều kiện nhiệt độ trên 35 độ C cây dễ bị khô héo và cháy lá.

Hàng ngày bạn có thể tưới nước cho cây đều đặn nhưng nhớ đừng tưới quá nhiều cây dễ bị thối rễ và chết. Nên cho cây ra phơi nắng khoảng hai tiếng mỗi ngày bảo đảm cây sẽ sinh trưởng và phát triển rất tốt.

Quan trọng : Tránh đặt tay lên cỏ may mắn đối để không làm hư cỏ, dập cỏ.

Tránh đặt tay lên cỏ may mắn làm dập và hư cỏ
Tránh đặt tay lên cỏ may mắn làm dập và hư cỏ

5. Địa chỉ bán cây Tài Lộc tại Hà Nội.

Giá cây tài lộc trên thị trường hiện tại dao động từ 200 -1tr/chậu

Có rất nhiều địa chỉ bán cây Tài lộc  tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây Tài lộc giá rẻ nhất. Bên cạnh đó bạn còn nhận được các hỗ trợ ,miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc. Đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất từ Cây Xanh Hà Nội nhé.

Comments

comments