Ý nghĩa phong thủy của hoa dâm bụt Thái

Hoa dâm bụt là loài hoa đã sớm quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Đi trên đường, bạn rất dễ bắt gặp những bụi dâm bụt đỏ tươi khoe sắc. Dâm bụt có nhiều loại, cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Trong số đó, hoa dâm bụt Thái lại mang tới một phong vị khác hẳn.

Hãy cũng tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy của hoa dâm bụt Thái trong bài viết dưới đây!

1. Ý nghĩa tác dụng của hoa dâm bụt Thái

Kết quả hình ảnh cho hoa dâm bụt thái

Ý nghĩa phong thủy của hoa dâm bụt Thái :Trong phong thủy, cây hoa dâm bụt Thái được ví như cái lọng che của Phật.

Hoa dâm bụt Thái trong phong thủy: Người ta tin rằng loài hoa này sẽ mang đến phúc lành và bình an cho gia đình gia chủ. Sắc hoa đỏ thắm rực rỡ đại biểu cho sức sống dồi dào và những điều may mắn.

Tác dụng của hoa dâm bụt Thái: Ngoài tác dụng trang trí cho cảnh quan, hoa dâm bụt Thái còn là một vị thuốc tốt trong Đông y. Bộ phận nào của cây cũng có thể đem ra làm thuốc, thanh nhiệt giải đọc, sạch phổi, tiêu đờm, mụn nhọt ngoài da,… hoa dâm bụt Thái đều có thể trị được rất tốt. Cây hoa còn gắn với nhiều thế hệ tuổi thơ người Việt bởi mật hoa có vị ngọt, là món ăn vặt từng rất được yêu thích.

Ứng dụng của hoa dâm bụt Thái: Hoa dâm bụt rất được ưa chuộng để trang trí cho đường phố hay căn nhà. Bạn có thể trồng loài hoa này ở hàng rào, ban công, hay trồng vào trong chậu để căn nhà thêm phần rực rỡ. Cây cũng được trồng nhiều để ngăn cách trên đường quốc lộ hoặc các công viên, công trình đô thị.

2. Cây hoa dâm bụt Thái hợp với tuổi nào?

Kết quả hình ảnh cho hoa dâm bụt thái

 

Là một loài cây trang trí nhà lành tính, lại mang quan niệm tâm linh Phật giáo, nên hoa dâm bụt Thái không tương khắc với bất kì tuổi nào trong mười hai con giáp.

Tương tự như vậy, cây cũng hợp với tất cả các mệnh, nhưng bởi màu sắc rực rỡ, đặc biệt là màu đỏ, nên những người mệnh Hỏa thích hợp để trồng loài hoa này nhất. Nhưng cần tránh lạm dụng bởi màu sắc này trồng quá nhiều sẽ khiến gia chủ dễ nóng giận.

Cây hoa dâm bụt Thái trong phong thủy sẽ mang đến bình an, hạnh phúc, sự an ổn tinh thần cho gia đình gia chủ.

Dâm bụt Thái hơi khác giống dâm bụt ta. Bởi thân cây hơi ngắn, chỉ tầm 30-40 cm nên cây cũng có thể trồng vào chậu nhỏ để đặt trong nhà.

Xem thêm: Cây cảnh nội thất

3. Cách chọn mua và chăm sóc hoa dâm bụt Thái

Hình ảnh có liên quan

Cách chọn mua hoa dâm bụt Thái

  • Bạn nên chọn mua những chậu hoa xanh lá, không có dấu hiệu của sâu mọt hay bệnh tật.
  • Nếu bạn mua hạt giống về trồng thì nên chọn loại hạt tròn đều, mẩy, không có dấu hiệu bị nấm mốc.

Kỹ thuật trồng hoa dâm bụt Thái

  • Hoa dâm bụt Thái rất dễ sống, chỉ cần cắm xuống đất là sẽ lên nên trồng loài hoa này không đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật.
  • Chỉ có một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn những loại đất mùn, xốp, nhiều dinh dưỡng để cây phát triển tốt nhất.

Cách chăm sóc hoa dâm bụt Thái

  • Đây là loài cây ưa sáng, nên trồng ở những nơi ấm áp, có ánh nắng mặt trời nhưng không được quá gắt.
  • Cây cũng có thể sống tốt nếu trồng dưới bóng râm cây khác.
  • Hãy chú ý tưới nước để cây phát triển tốt, nhưng không cần tưới quá thường xuyên.
  • Ngoài ra, để cây sai hoa, bạn nên tỉa ⅓ cành của cây vào mùa xuân.

4. Địa chỉ bán cây hoa dâm bụt Thái tại Hà Nội

Kết quả hình ảnh cho hoa dâm bụt thái

 

Hiện tại, hoa dâm bụt Thái có giá tầm 150.000 VNĐ một chậu. Đây là cái giá khá ổn cho loài hoa xinh đẹp và mang nhiều hàm ý may mắn này.

Ở Hà Nội có rất nhiều địa chỉ bán hoa dâm bụt Thái, nhưng để chọn mua được cây hoa này với giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 hoặc truy cập chothuecaycanh.vn để nhận được nhiều ưu đãi nhất.

 

Comments

comments