Tìm hiểu công dụng của cây phát tài

Cây phát tài rất được mọi người ưa chuộng với hy vọng sẽ gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống nên thường trưng bày ở các nơi gần gũi mình như để bàn, văn phòng, trang trí nhà, bàn thờ. Trong phong thủy ý nghĩa của cây phát tài là cây cảnh để bàn sẽ mang lại sự may mắn, vận mệnh phát đạt, đặc biệt là khi được người khác tặng.

Ý nghĩa phong thủy của cây phát tài

Cây phát tài luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang và có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt. Hơn nữa, cây phát lộc có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của gia chủ theo đó cũng như cây dễ lưu thông, tâm hồn luôn được tự do, thăng hoa. Chính vì thế, theo thuyết phong thủy, là cây tài lộc may mắn sẽ giúp mang lại năng lượng dồi dào và rất yên bình nếu để chúng trong nhà. Rất thích hợp nếu trồng được cây phát tài trong vườn, lúc đó vượng khí đem lại càng nhiều.

Cây phát tài hợp người tuổi nào?

Cây hợp với người tuổi tuất, những người này có tài vận khá ổn định. Cũng cần xem đặc điểm ý nghĩa của cây phát tài để rút ra kết luận. Sẽ giúp tích lũy tiền bạc, nắm bắt thời cơ khi đặt cây phát tài trong phòng khách, bạn không tiêu xài phung phí do hiểu rõ giá trị của tiền bạc.

Cách chăm sóc cây phát tài

Hướng dẫn tưới nước: Loại cây này sẽ sống được trong mát và ngoài trời, tuy nhiên chúng ta điều chỉnh lượng nước tưới sao cho phù hợp tùy theo mỗi thời gian sử dụng mà, nếu để cây trong phòng lạnh, chắc chắn bạn cần phải giảm lượng nước tưới, tăng lượng nước tưới lên khoảng 30% so với phòng lạnh nếu để cây trong phòng có quạt, còn trong trường hợp đặt cây ngoài trời thì phải theo dõi thời tiết ngày đó có nắng hay mưa mới quyết định tưới bao nhiêu cho phù hợp.

Xem thêm: Ý tưởng trang trí cây xanh trong nhà độc đáo

Nhiều người trồng cây thường hỏi cây phát tài có được bón gì không? Câu trả lời là có, tháng 1 lần bạn pha phân vào nước và tưới cho cây phát tài để có dinh dưỡng phát triển tốt. Tuy nhiên dù ở môi trường nào thì bạn cũng cần tuân thủ theo nguyên tắc cây trong điều kiện khô hạn cần tưới nước, và sau khi tưới thì trọng lượng của chậu trồng cây sẽ tăng từ 10-20% so với trọng lượng ban đầu.

Với cách chăm sóc cây phát tài trên đây, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để cây của mình phát triển, nếu có nhu cầu mua thêm hãy liên hệ với chothuecayxanh.vn theo số điện thoại 0981.525.055 hoặc 0918396699, chúng tôi có những chương trình khuyến mãi sẽ hỗ trợ khách hàng có được những chậu cây đẹp, sống khỏe nhất.

Comments

comments