Tìm hiểu công dụng của cây phát tài

Cây phát tài rất được mọi người ưa chuộng với hy vọng sẽ gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống nên thường trưng bày ở các nơi gần gũi mình như để bàn, văn phòng, trang trí nhà, bàn thờ. Trong phong thủy ý nghĩa của cây phát tài là cây cảnh để bàn sẽ mang lại sự may mắn, vận mệnh phát đạt, đặc biệt là khi được người khác tặng.

Ý nghĩa phong thủy của cây phát tài

Cây phát tài luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang và có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt. Hơn nữa, cây phát lộc có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của gia chủ theo đó cũng như cây dễ lưu thông, tâm hồn luôn được tự do, thăng hoa. Chính vì thế, theo thuyết phong thủy, là cây tài lộc may mắn sẽ giúp mang lại năng lượng dồi dào và rất yên bình nếu để chúng trong nhà. Rất thích hợp nếu trồng được cây phát tài trong vườn, lúc đó vượng khí đem lại càng nhiều.

Cây phát tài trong phong thuỷ đặt hướng Đông Nam là hướng tốt nhất, mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ, nên chọn những cây xanh mượt, dáng khoẻ, cao vươn thẳng.

Vị trí đặt cây trong phòng khách sẽ mang may mắn, tài lộc cho gia chủ, để ngoài hàng lang hay ban công có tác dụng thanh lọc không khí, mang đến sức khoẻ dồi dào, không gian sống gần gũi thiên nhiên.

Cây phát tài hợp người tuổi nào?

Cây Phát tài hợp người tuổi Tuất

Cây hợp với người tuổi Tuất, những người này có tài vận khá ổn định. Cũng cần xem đặc điểm ý nghĩa của cây phát tài để rút ra kết luận. Sẽ giúp tích lũy tiền bạc, nắm bắt thời cơ khi đặt cây phát tài trong phòng khách, bạn không tiêu xài phung phí do hiểu rõ giá trị của tiền bạc.

Cây Phát tài hợp người mệnh Hoả

Cây phát tài là cây nội thất phong thủy, mang lại tài lộc và may mắn cho người mệnh Hoả. Cây sẽ nhanh nảy lộc đâm chồi tại những vị trí bị cắt. Số lượng mỗi nhánh cây tượng trưng cho tâm linh tốt trong phong thuỷ, cây 9 nhánh thời vận,  8 nhánh tài lộc, 5 nhánh biểu tượng sức khoẻ, 3 nhánh hạnh phúc, 2 nhánh tình duyên.

Chọn mua và chăm sóc cây phát tài

Cách chăm sóc cây Phát tài

Hướng dẫn tưới nước: Loại cây này sẽ sống được trong mát và ngoài trời, tuy nhiên chúng ta điều chỉnh lượng nước tưới sao cho phù hợp tùy theo mỗi thời gian sử dụng mà, nếu để cây trong phòng lạnh, chắc chắn bạn cần phải giảm lượng nước tưới, tăng lượng nước tưới lên khoảng 30% so với phòng lạnh nếu để cây trong phòng có quạt, còn trong trường hợp đặt cây ngoài trời thì phải theo dõi thời tiết ngày đó có nắng hay mưa mới quyết định tưới bao nhiêu cho phù hợp.

Xem thêm: Ý tưởng trang trí cây xanh trong nhà độc đáo

Nhiều người trồng cây thường hỏi cây phát tài có được bón gì không? Câu trả lời là có, tháng 1 lần bạn pha phân vào nước và tưới cho cây phát tài để có dinh dưỡng phát triển tốt. Tuy nhiên dù ở môi trường nào thì bạn cũng cần tuân thủ theo nguyên tắc cây trong điều kiện khô hạn cần tưới nước, và sau khi tưới thì trọng lượng của chậu trồng cây sẽ tăng từ 10-20% so với trọng lượng ban đầu.

Kỹ thuật trồng cây Phát tài

Cây phát tài có 2 cách trồng: có thể trồng trên lớp đất tơi xốp, hoặc trồng bằng phương pháp thuỷ sinh (trong nước), đảm bảo cây luôn tư thế thẳng. Nhiệt độ thích hợp từ 280 đến 350C, ánh sáng vừa đủ, không để nắng trực tiếp chiếu vào dễ hiện tượng cháy vàng cây. Cắt tỉa lá để tạo hình dáng cây tròn đều.

Chọn mua cây phát tài

Khi mua nên chọn mua cây phát tài xanh tốt, khoẻ mạnh không có hiện tượng bệnh nấm mốc, cây lá bị dập, gãy, đốm trên; lá màu xanh đậm, bóng mượt, cành vươn thẳng, nhánh cây phù hợp phong thuỷ.

Địa chỉ bán cây Phát tài tại Hà Nội

Cây phát tài có nhiều giá bán khác nhau tùy kích thước cây và số lượng cành.

Có nhiều địa chỉ bán cây Phát tài tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây Phát tài giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi liền đến hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất từ chothuecaycanh.vn.

Comments

comments