Kiến trúc xanh nổi tiếng ở Việt Nam

kiến trúc xanh nổi tiếng ở việt nam

Chẳng cần phải đi đâu xa, chỉ cần ngắm những kiến trúc xanh nổi tiếng ở Việt Nam cũng đủ để chúng ta mãn nhãn với không gian xanh tuyệt diệu và độc đáo. Các bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua một số công trình “danh bất hư truyền” như vậy nhé!

kiến trúc xanh nổi tiếng ở việt nam

Kiến trúc xanh nổi tiếng ở Việt Nam

Giải pháp xanh đang nguồn cảm hứng bất tận của các nhà xây dựng và kiến trúc sư tài năng. Đó chính là ‘nơi bắt đầu” cho những công trình kiến trúc xanh nổi tiếng của Việt Nam hiện nay.

Tòa nhà Cây xanh – kiến trúc xanh nổi tiếng của Việt Nam

Đây là văn phòng chi nhánh của Ngân hàng AB Bank tại TP Đà Nẵng. Với hệ thống bậc thềm trồng cây, kiến trúc sư đã tạo ra môi trường cây xanh dựng đứng cho bề ngoài tòa nhà lớn hơn 150% so với trồng cây trên mặt bằng.

kiến trúc xanh nổi tiếng ở việt nam

Thiết kế xanh độc đáo đóng mác Việt Nam

Điểm đặc biệt của công trình kiến trúc xanh nổi tiếng của Việt Nam này là ở chỗ từng hàng cây được chồng lên nhau tạo thành khóm cây um tùm rất sáng tạo.

Đại học FPT

 Đại học FPT tại huyện Thạch Thất – ngoại thành Hà Nội với 7 tầng được thiết kế trồng cây trong từng ô cửa hình bàn cờ, ban công và công viên trong nhà, tạo nên môi trường xanh trong lành và độc đáo. Công trình mang lại cá tính riêng cho trường công nghệ hàng đầu Việt Nam.

kiến trúc xanh nổi tiếng ở việt nam

Ngôi trường đại học đầu tiên áp dụng kiến trúc xanh

Nhà trẻ trồng trọt

Đây là kiến trúc xanh nổi tiếng ở Việt Nam tại tỉnh Đồng Nai với mục đích khuyến khích trẻ em trồng cây xanh trên sân thượng. Tổng thể khối nhà uốn tròn được thiết kếđể tận dụng môi trường tự nhiên và tiết kiệm năng lượng.

kiến trúc xanh nổi tiếng ở việt nam

Một không gian xanh lý tưởng để phát triển nhận thức về giá trị của cây xanh cho trẻ nhỏ

Trong đó, toàn bộ phần nóc nhà là khu vườn rau đáp ứng nhu cầu rau xanh cho các bé mẫu giáo. Có thể nói công trình có ý nghĩa nhân văn vô cùng to lớn.

Hi vọng rằng, trong tương lai chúng ta sẽ có nhiều hơn nữa những dự án xanh như 3 công trình kiến trúc xanh nổi tiếng ở Việt Nam chúng ta vừa thăm quan ở trên. Không gian xanh sẽ giúp cho con người đối mặt với nguy cơ biến đổi khí hậu một cách thật sự an toàn.

Comments

comments