Top công trình xanh độc đáo trên thế giới

top công trình xanh độc đáo trên thế giới

Ngày nay, cây xanh đóng vai trò quan trọng trong mỗi công trình kiến trúc và xây dựng hiện đại. Hãy ngắm nhìn top công trình xanh độc đáo trên thế giới dưới đây, bạn sẽ sẽ cảm thấy được điều kì diệu từ giải pháp xanh.

top công trình xanh độc đáo trên thế giới

Một công trình xanh lý tưởng cho mọi người

Nếu đã từng có cơ hội thăm quan 1 trong top công trình xanh độc đáo trên thế giới, chắc hẳn ai cũng đều có suy nghĩ rằng: Đó là những kì quan do thiên nhiên ban tặng chứ không phải sản phẩm của con người kiến tạo. Bởi vì, tất cả công trình đều rất đồ sộ và hoàn hảo đến kì diệu.

Ngôi nhà xanh ở Singapore

Nằm đầu danh sách top công trình xanh độc đáo trên thế giới phải kể đến ngôi nhà Meere do KTS Guz thiết kế nằm trên đảo Sentosa, Singapore.

top công trình xanh độc đáo trên thế giới

Mái vòm phủ thảm có xanh mát mẻ vô cùng

Theo KTS Guz cho biết,  anh mong muốn đem đến cảm giác an toàn cho con người ngay cả khi họ đứng trên tần cao nhất nhờ những khu vườn xanh tươi, thế nên mặt trước, mặt sau hay sân thượng đều bố tri cây xanh. Đồng thời, cây xanh giúp bảo vệ môi trường và ngăn chặn tia cực tím từ ánh nắng mặt trời.

Tòa nhà Anti-Smog ở Pháp – Top công trình xanh độc đáo trên thế giới

Tòa nhà Anti-Smog được thiết kể bởi kỹ sư tài năng Vincent Callebaut. Công trình là một nhà máy hút khói bụi độc hại từ tình trạng giao thông kinh khủng của Paris bằng việc hấp thụ và tái chế khí thải.

top công trình xanh độc đáo trên thế giới

Nhìn trên cao xuống Anti-smog như  một chiếc du thuyền được trang trí cầu kì

Bên cạnh đó, tòa nhà Anti-Smog còn khai thác nước mưa từ các vùng xanh trên mái nhà nhằm sử dụng cho toàn bộ tòa nhà. Có thể nói Anti – smog đã chứng tỏ được sự kì diệu của top công trình xanh độc đáo trên thế giới.

Tòa nhà Urban Cactus ở Hà Lan

Hà Lan – xứ sở của những loài hoa cũng góp mặt trong top công trình xanh nổi tiếng trên thế giới với tòa nhà cao 19 tầng mang tên Urban Cactus, với kiểu dáng được thiết kế hoàn toàn tự do và phóng khoáng. Điểm ấn tượng của công trình này là kiến trúc có hình dáng như một cụm xương rồng.

top công trình xanh độc đáo trên thế giới

Tòa nhà như những vảy ốc xếp tầng với hệ thông cây xanh độc đáo

Cây xanh không chỉ mang lại nét thẩm mỹ bên ngoài mà còn có tác dụng bảo vệ và nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người. Chỉ cần điểm qua top công trình xanh độc đáo này thôi là chúng ta đã có thể hiểu được sâu sắc giá trị thật sự của cây xanh.

 

Comments

comments