3 loài cây dành riêng cho cảnh quan đô thị

Cây xanh không chỉ làm tăng thẩm mỹ cảnh quan đô thị mà còn là lá phổi thanh lọc không khí, cải thiện chất lượng cuộc sống cho cư dân. Chúng ta cùng điểm tên 3 loài cây dành riêng cho cảnh quan đô thị Việt Nam mà dù hiện tại hay quá khứ những cây trồng này chưa bao giờ lỗi thời.

3 loài cây dành riêng cho cho cảnh quan đô thị chúng tôi sắp đề cập ở dưới vô cùng thân thuộc và gần gũi với chúng ta bởi hầu như trên mỗi con phố đều được tắm mát bởi những cây trồng này.

Cây xà cừ – 1 trong 3 loài cây dành riêng cho cảnh quan đô thị

Cây xà cừ có tán lá xanh và rậm, cành nhánh nhiều, cành non cong xuống. Lá kép lông chim , cụm hoa dạng chùm tán nhỏ màu trắng có 4 cánh dính nhau.

3 loại cây dành riêng cho cảnh quan đô thị

Xà cừ là cây đặc trưng của đô thị Việt từ thời xa xưa

Cây cho bóng mát và có tốc độ sinh trưởng nhanh nên rất thích hợp trồng đường phố, công viên, trường học,…nhất là khu đô thị lớn.  Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh những cây xà cừ cổ thụ ở nhiều con phố lớn của Hà Nội hay Tp HCM.

Cây sao đen

Cây sao đen là loại cây gỗ lớn thân thẳng và thuôn dài. Thân cây có những lằn nứt dọc theo sớ, màu đen (lõi gỗ bên trong có màu hơi đỏ), tán lá rậm hình chóp, cành nhánh to, dài và mọc thẳng đứng.

3 loại cây dành riêng cho cảnh quan đô thị

Cây sao đen rất phù hợp cả đô thị lớn và đô thị nhỏ

Loài cây này có lá hình tim, mặt trên màu vàng bóng, mặt dưới mịn. Hoa nhỏ mọc thành chùm, màu trắng như hình ngôi sao. Quả có 2 cánh do lá dài và có lông rất mịn. Đây là 1 trong 3 loài cây dành riêng cho cảnh quan đô thị, công viên,…

Cây lim xẹt cũng thuộc 3 loài cây dành riêng cho cảnh quan đô thị

Lim xẹt là loài cây trung mộc, thân màu xám trắng, phân cành thấp, tán sum suê. Lá cây lim xẹt nhỏ nên đến mùa rụng lá không gây kẹt ống cống, tránh tình trạng ngập nước vào mùa mưa. Đặc biệt, cây lim xẹt có hoa vàng, đẹp rất bền. Tốc độ sinh trưởng tốt và chống chịu được tác động của môi trường như nắng, gió, giông bão, khô hạn, sự thay đổi đột ngột của thời tiết.

Tùy vào kiến trúc hạ tầng của từng khu đô thị, các nhà cảnh quan sẽ lựa chọn loài cây trồng phù hợp để vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa an toàn cho cư dân sinh sống tại đó. Để tham khảo nhiều hơn 3 loài cây dành riêng cho cảnh quan đô thị chúng tôi giới thiệu ở đây, các bạn có thể tham khảo trên website của các công ty bán và cho thuê cây cảnh thi công công trình.

Comments

comments