Bí quyết chăm sóc cây hoa cảnh tươi tốt quanh năm

bí quyết chăm sóc cây hoa cảnh

Bạn muốn những chậu hoa cây cảnh xanh tốt suốt 4 mùa? Vậy thì hãy tham khảo bí quyết chăm sóc cây hoa cảnh tươi tốt quanh năm mà chúng tôi tổng hợp được từ những người giàu kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc cây cảnh nhé!

Săn sóc cây cỏ như chăm sóc trẻ nhỏ. Rất khó chiều nhưng khi chiều đúng cách sẽ lớn rất nhanh và rất xinh nữa. Nếu cây của bạn vẫn chưa chịu phát triển hãy tham khảo bí quyết chăm sóc cây hoa cảnh tươi tốt quanh năm dưới đây xem sao?

Thường xuyên cắt tỉa

Cắt bỏ lá úa, hư để cành lá trông xanh mượt và tràn đầy sức sống.  Cách này không chỉ làm không gian thoáng đãng mà còn giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

bí quyết chăm sóc cây hoa cảnh

Cắt tỉa cây hoa cảnh để cây luôn gọn gàng đẹp đẽ

Đặt cây ở nơi nhiều ánh sáng

Nếu trồng ngoài tự nhiên, bạn cần chọn khoảnh đất thoáng đãng, gió mát và đón nhiều ánh nắng mặt trời để cây xanh có thể quang hợp. Còn nếu trồng cây trong nhà, hãy đặt cây ở nơi có ánh sáng mặt trời như cửa sổ, ban công chẳng hạn.

bí quyết chăm sóc cây hoa cảnh

Đặt cây cảnh ở những có nhiều ánh sáng

Bí quyết chăm sóc hoa cây cảnh  – Quan trọng là chọn loại đất phù hợp

Kinh nghiệm chăm sóc cây hoa cảnh cho thấy, đa phần các cây đều thích đất tơi xốp và mịn màng. Nếu trồng trong chậu, nên lót bên dưới chút đất xơ dừa rồi đến đất thịt.  Như thế, chậu cây vừa sạch sẽ, vừa không úng nước.

bí quyết chăm sóc cây hoa cảnh

Tưới nước với liều lượng vừa đủ tùy theo nhu cầu của từng loài cây

Sử dụng phân bón hợp thời vụ

Khi bón phân, bí quyết nằm ở chỗ ” chọn thời điểm bón hợp lý”. Không nên bón phân thúc ra hoa hoặc làm xanh lá quá thường xuyên cho hoa cảnh. Tốt nhất, nên bón phần 1-2 lần/tháng. Và các bạn cũng cần lưu ý là tưới đẫm nước sau khi bón để hòa tan đều trong đất, giúp rễ dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng nhé!

bí quyết chăm sóc cây hoa cảnh

Chọn đất trồng cây tơi xốp và nhiều chất dinh dưỡng

Các bạn hãy chăm sóc cây hoa cảnh theo những bí quyết này nhé! Đảm bảo cây sẽ sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh quanh năm mà không lo sâu bệnh hay héo úa nữa.

Comments

comments