Chăm sóc cây trồng trong chậu như thế nào?

chăm sóc cây trồng trong chậuchăm sóc cây trồng trong chậu

Chăm sóc cây trồng trong chậu như thế nào? để cây phát triển khỏe mạnh và luôn tươi tắn là điều mà những người yêu cây xanh quan tâm. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết chăm sóc cây cảnh để chậu cây của các bạn luôn xinh xắn và sống thật bền lâu.

chăm sóc cây trồng trong chậu

Làm thế nào để chậu hoa cảnh luôn tươi tắn và rạng rỡ

Cây trồng trong chậu thường khó tính hơn cây trồng tự nhiên. Vì vậy, để cây sống khỏe mạnh, các bạn hãy tham khảo cách chăm sóc cây trồng trong chậu ngay sau đây:

Cách tưới nước cây trong chậu 

Trong quá trình chăm sóc cây trồng trong chậu, tưới nước là yêu cầu vô cùng quan trọng. Trước tiên, các bạn phải lựa chọn nguồn nước thích hợp và tính toán lượng nước tưới làm sao đủ tạo độ ẩm cho bộ rễ. Khi cây đã đủ ẩm độ cần thiết rễ cây mới có thể hút dinh dưỡng cung cấp cho cây cảnh quang hợp.

chăm sóc cây trồng trong chậuchăm sóc cây trồng trong chậu

Tưới nước thường xuyên tùy vào nhu cầu của từng loài cây

Không nên để chậu cây cảnh bị khô hạn kéo dài, bởi vì như vậy sẽ khiến rễ cây bị kéo lại, khi gặp nước đất nở ra sẽ làm rễ cây giãn theo  gây tổn thương hoặc đứt rễ. Tốt nhất, các bạn nên tưới 1 ngày 2 lần vào thời gian sáng 7-8h hoặc chiều từ 16-17h hàng ngày. Đó là bí quyết chăm sóc cây trồng trong chậu khoa học mà các bạn cần hết sức chú ý.

Bón phân cho cây cảnh trồng trong chậu 

Các bạn cần chú ý bón phân bổ sung định kỳ cho cây trồng trong chậu vì không gian sinh trưởng của cây đã bị hạn chế nên cây không có điều kiện tìm nguồn thức ăn khác. Có 2 phương pháp bón phân cho cây trong chậu : Bón rãi vào đất mặt chậu ( phân hạt) và bón thông qua tưới phun nước ( phân bón lá) vào bộ lá cho cây.

chăm sóc cây trồng trong chậu

Tùy vào từng loài cây và giai đoạn phát triển để bón phân

Hàng tháng nên bón 1 lần phân hạt và 1 lần phân bón lá để cây có đủ dưỡng chất và tán lá luôn xanh tốt. Liều lượng một lần bón cho cây phụ thuộc vào nhu cầu của cây, giai đoạn sinh trưởng, mùa vụ bón, loại phân bón, khả năng hấp thụ phân bón của đất cũng như khối lượng đất hay kích thước của chậu hay bồn trồng.

chăm sóc cây trồng trong chậu

Chăm sóc cây khoa học để có được chậu cảnh đẹp mắt

Trên đây là một số kiến thức chăm sóc cây trồng trong chậu hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng tất cả các bạn. Hi vọng rằng, những chậu cây cảnh của chúng ta sẽ luôn xanh tươi và phát triển khỏe mạnh.

 

Comments

comments