Bộ dụng cụ làm vườn cho cư dân đô thị

dụng cụ làm vườn

Ngày nay, cư dân thành thị rất quan tâm đến việc làm  vườn và trồng cây xanh để nâng cao chất lượng cuộc sống. Và để có được vườn rau hay vườn cây hoa cảnh như ý, các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ làm vườn cần thiết và hữu dụng.

Bộ dụng cụ làm vườn là những vật dụng không thể thiếu để giúp cho cư dân đô thị dễ dàng trồng và chăm sóc cây xanh. Bạn hãy tham khảo để biết được mình cần chuẩn bị những gì trước khi bắt tay vào thực hiện mô hình xanh của mình nhé!

Khay nhựa trồng rau – dụng cụ làm vườn quan trọng nhất

Các loại thùng xốp hoặc chậu nhựa để trồng rau, trồng cây là vật dụng không thể thiếu trong bộ dụng cụ làm vườn. Bạn có thể đặt khay nhựa ở sau nhà, sân thượng, hoặc bất kì vị trí nào còn trống trong khuôn  viên nhà mà không sử dụng tới.

dụng cụ làm vườn

Khay trồng rau và cây xanh hữu dụng

Bên cạnh thùng xốp hoặc khay nhựa, bạn có thể lựa chọn khay gỗ. Với vườn cây nhỏ nhắn này không những giúp bạn có được 1 vườn rau sạch mà còn tạo nên khoảng không gian tự nhiên tươi mát cho ngôi nhà.

Bình xịt nước cầm tay

Dụng cụ tiếp theo đó là bình xịt nước cầm tay. Tốt nhất, bạn nên chọn loại bình xịt có đầu tưới nước đa năng  vừa dùng để tưới nước vừa dùng để phun các dung dịch thuốc kích thích, thuốc trừ sâu và các loại dung dịch khác lên các loại cây trồng và các loại hoa.

dụng cụ làm vườn

Bình xịt cầm tay đa năng vừa tưới nước vừa phun dung dịch trừ sâu bệnh

Bay làm vườn

Đây là dụng cụ giúp làm tơi đất, đào lỗ nhỏ, dùng để trồng cây và làm cỏ, trộn phân bón. Ngoài ra, bay còn dùng để di chuyển cây vào các chậu hoặc bình rất tiện lợi.

dụng cụ làm vườn

Bay xới đất và trồng vườn

Kìm bấm tỉa cành

Việc bấm tỉa cành cây là cần thiết để loại bỏ những cành cây lớn, cành cây khô, cành sâu, cành chết và bấm ngọn, tỉa cành để cây phát triển tốt hơn và đẹp hơn. Thế nên, các bạn đừng quên thêm kìm bấm cành vào bộ dụng cụ làm vườn nhé!

dụng cụ làm vườn

Kìm bấm cành và tỉa ngọn

Bạn thử kiểm tra lại bộ dụng cụ làm vườn của mình xem còn thiết vật dùng gì thì bổ sung ngay để công việc làm vườn diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng nhé!

Comments

comments