Cẩm nang chăm sóc cây cảnh vào mùa hè

chăm sóc cây cảnh vào mùa hè

Vào mùa hè cây cối phát triển rất nhanh chóng, thế nên đây là thời gian rất thích hợp để chúng ta tạo dáng và chỉnh sửa lại kiểu dáng cây hoa cảnh theo ý muốn. Cẩm nang chăm sóc cây cảnh vào mùa hè dưới đây sẽ giúp cây trồng của các bạn khỏe đẹp ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

chăm sóc cây cảnh vào mùa hè

Tưới nước cho cây trồng thường xuyên

Thời tiết nóng nực của mùa hè khiến cây cối dễ sinh sâu bệnh và héo úa. Do đó, chúng ta cần có biện pháp chăm sóc cây cảnh vào mùa hè phù hợp để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Vị trí đặt cây hoa cảnh

Tùy vào đặc tính của từng loại cây, chúng ta sẽ tìm một vị trí thích hợp để đặt chậu cây cảnh. Chẳng hạn: những cây hoa cảnh chịu hạn, chịu được nắng nóng cao thì nên đặt nơi có ánh nắng.

chăm sóc cây cảnh vào mùa hè

Mùa hè cây cần bổ sung nhiều nước hơn 

Còn những cây hoa cảnh chịu nắng nóng nhưng không chịu khô hạn nếu đặt nơi có ánh nắng thì trên mặt chậu phải phủ một lớp rơm rạ mục… để luôn giữ ẩm cho cây.

Tưới nước để giữ độ ẩm cho cây hoa cảnh

Mùa hè nhu cầu nước của cây trồng tăng cao, thế nên ngoài việc tưới nhiều nước chúng ta còn phải duy trì chế độ. Vì vậy hàng ngày ta phải tưới  tưới thường xuyên mỗi ngày.

chăm sóc cây cảnh vào mùa hè

Nên tưới cây vào buổi sáng và chiều muộn

Tốt nhất, chúng ta nên tưới vào trước buổi bình minh và sau lúc hoàng hôn. Đây chính là yếu tố quan trọng trong chế độ chăm sóc cây cảnh vào mùa hè mà bạn cần chú ý.

Chống úng cho cây hoa cảnh

Mùa hè nắng nhiều nhưng mưa cũng nhiều. Nếu trồng trong chậu mà lỗ dưới đáy không thoát nước thì cây sẽ bị ngập ứng dẫn đến héo rũ rồi chết. Vì vậy, sau mỗi trận mưa, các bạn  phải chú ý quan sát các chậu cây: Chậu cây nào nước bị đọng nước không thoát được thì phải có biện pháp khắc phục ngay để thoát hết nước trong trọng, giúp rễ cây khỏe khoắn và cây tươi tốt.

chăm sóc cây cảnh vào mùa hè

Xới đất và bón phân cho cây phát triển tốt hơn

Các bạn hãy ghi nhớ những điều này khi chăm sóc cây cảnh vào mùa hè để tránh tình trạng rễ cây bị úng, khiến cây tàn lụi. Nếu nhận thấy bất kì dấu hiệu khác thường nào của cây, các bạn phải nhanh chóng kiểm tra chậu trồng cây để có giải pháp chữa trị kịp thời.

Comments

comments