Bí quyết hồi sinh cây trồng tuyệt diệu

Trồng cây buồn nhất là khi nhìn cây mình bỏ công chăm sóc bấy lâu đột nhiên héo rũ và không còn sức sống. Những lúc như vậy, các bạn đừng vội lo lắng, hãy sử dụng bí quyết hồi sinh cây trồng tuyệt diệu sau đây.

Bí quyết hồi sinh cây trồng những tưởng không thể cứu vãn được các Chuyên gia tại CayCanhHaNoi tổng hợp từ kinh nghiệm thực tế sẽ giúp chúng ta  lấy lại sự sống cho cây trồng mà mình yêu thích:

Thay chậu cây – bí quyết hồi sinh cây trồng số 1

Chậu có kích thước quá nhỏ có thể làm cây còi cọc và ngạt khí dẫn đến héo úa. Bạn nên chọn chậu mới có đường kính lớn hơn khoảng 10-15 cm khi trồng cây được một thời gian.

bí quyết hồi sinh cây trồng

Thay đất cho cây trồng định kỳ

Cải tạo đất trồng cây

Sau khi trồng một thời gian, đất sẽ hết chất dinh dưỡng. Lúc này, bạn cần thay đất mới để cây có dưỡng chất sinh trưởng và phát triển tốt. Đây là bí quyết hồi sinh cây trồng quan trọng mà rất nhiều người thường bỏ quên.

bí quyết hồi sinh cây trồng

Cây héo úa do chậu quá nhỏ

Cho cây tắm nắng

Nhiều cây cảnh trồng trong nhà lâu ngày cũng gặp phải hiện tượng héo lá và nhợt màu bởi thiếu ánh nắng. Bạn nên cho cây ra ngoài trời hoặc bệ cửa sổ để cây được hấp thụ ánh nắng trong khoảng thời gian vừa đủ, tránh để cây dưới nắng cả ngày.

bi-quyet-hoi-sinh-cay-trong-4

Phơi nắng cho cây cũng là cách khắc phục tình trạng héo úa

Trừ sâu bệnh

Nhiều khi cây vàng rũ hoặc đột ngột héo úa là do sâu bệnh hoành hành. Và những mầm bệnh này thường rất khó phát hiện nên các bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia để có bí quyết hồi sinh cây trồng hiệu quả.

Thay đổi lượng nước tưới cây

Đôi khi vì chăm tưới cây quá cũng khiến cây ngã bệnh. Tốt nhất, bạn nên tưới cây với lượng nước phù hợp với từng loài cây và nhớ là phải dùng chậu cảnh có lỗ thoát nước, tránh úng ngập khi lỡ tưới quá nhiều hoặc trời mưa dài ngày.

bí quyết hồi sinh cây trồng

Tưới nước vừa đủ để tránh hiện tượng ngập úng

Trên đây là những bí quyết hồi sinh cây trồng rất hữu hiệu và đơn giản. Nếu cây trồng có bất kì dấu hiệu nào bất thường, các bạn hãy liên lạc đến:

để được tư vấn nhé!

Comments

comments