Chăm sóc cây phát lộc sao cho mang lại nhiều may mắn?

Cây phát lộc hiện nay được dùng rất phố biến trong việc trang trí cũng như đáp ứng nhu cầu phong thủy. Loài cây mang lại may mắn, tài lộc sung túc cho cả gia đình chính là cây phát lộc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về cách chăm sóc cây phát lộc tốt cho phong thủy, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa tác dụng của cây phát lộc

Ý nghĩa phong thủy: Cây phát lộc có nhiều tên gọi khác nhau như cây phát tài phát lộc, cây phất dụ hay trúc may mắn. Trong phong thủy, cây phát lộc biểu tượng cho sức khỏe, may mắn, thu hút vượng khí, tiền tài cho gia chủ.

Phần lớn sự may mắn đó là sự liên kết từ số lượng cây phát lộc chụm lại với nhau hoặc đan lại với nhau thành một sự sắp xếp. Số lượng cây xác định các nguồn năng lượng thu hút vào nhà cho cuộc sống của bạn.

Vị trí đặt cây tốt hợp phong thủy: Đặt cây là phía Đông của căn phòng. Nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến thể chất và tinh thần của bạn. Bạn có thể thăng tiến trong sự nghiệp nếu đặt ở phía Bắc của căn phòng. Còn đặt ở Đông Nam, nó sẽ mời gọi sự giàu có và may mắn đến với bạn. 

Tác dụng của cây phát lộc: Cây phát lộc có thể dùng làm quà tặng trong những dịp lễ như sinh nhật, nhận chức, tân gia… sẽ mang lại vận may, vượng khí, sức khỏe và tài lộc cho chủ nhân. Ngoài ra, cây phát lộc vừa là vật trang trí mang tính thẩm mỹ cao vừa có tác dụng thanh lọc không khí, tạo môi trường sống trong lành.

Xem thêm: Cây lưỡi hổ có tác dụng lọc không khí hiệu quả

Cây phát lộc hợp với mệnh nào, tuổi gì?

Theo phong thủy tương sinh, màu xanh mướt của cây phát lộc hợp với người mang mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Với ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ cây phát lộc rất thích hợp với người tuổi Mão. Cũng như mệnh để biết cây phát lộc hợp tuổi nào cần căn cứ vào ý nghĩa, từ ý nghĩa sẽ biết cách sử dụng cây giúp người đó may mắn hơn.

Cách chọn mua và kỹ thuật chăm sóc cây phát lộc

Cách chọn mua cây

Nên chọn mua những cành cây phát lộc lá còn xanh tươi, rễ màu đỏ, thân khỏe, dáng cây đẹp vươn thẳng, số nhánh cây phù hợp phong thủy, không chọn cây có hiện tượng lá bị rụng, thân quá mềm, lá bị đốm trắng hoặc vàng.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây phát lộc tốt cho phong thủy

– Tưới nước: trong chậu chứa khoảng 2,5 cm nước với một ít sỏi, cây phát lộc có thể phát triển một cách dễ dàng. Tưới khoảng 1-2 lần/ngày, nếu trồng bằng phương pháp thủy sinh nên dùng nước có ít hàm lượng Clo, thay nước 1 lần/tuần.

– Ánh sáng: Tránh ánh sáng trực tiếp bởi sẽ làm cây vàng, cháy lá. Nếu thấy lá cây héo, thân giãn mềm nên đưa cây ra ngoài ánh sáng mặt trời để tạo sự quang hợp và cung cấp dưỡng chất của cây.

– Nhiệt độ: thích hợp nhiệt độ ấm khoảng từ 36 – 500C.

– Đất trồng: giữ độ ẩm đất vừa đủ, đất xốp mềm, thoát nước tốt.

– Phân bón: Cây trồng thủy sinh bổ sung 1 tháng/lần phân bón dạng dung dịch, trồng bằng đất 1 tuần/lần

Cây phát lộc thường được trồng trong chậu kim loại và buộc dải ruy băng đỏ, nếu cây trồng trong chậu sứ, gốm hay thủy tinh nên để bức tượng hoặc đồng tiền kim loại để tạo yếu tố cân bằng, giúp vận mệnh gia chủ được bình an, hạnh phúc.

Địa chỉ bán cây phát lộc tại Hà Nội

Tới đây, chothuecaycanh.vn tin bạn đã hoàn toàn có thể tin tưởng gọi điện đặt hàng tới nhà vườn chúng tôi để mua cây phát lộc. Hy vọng rằng, nhà vườn cây cảnh gia huy sẽ được hợp tác với quý bạn. Và nếu bạn vẫn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, xin liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0981.525.055 hoặc 0918396699.

Comments

comments