Cây trầu bà – mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ

Cây trầu bà có ý nghĩa rất sâu sắc trong phong thủy nó giúp mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an. Thích hợp đặt ở nhiều vị trí và trong nhiều không gian khác nhau.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về loài cây này:

Ý nghĩa của cây Trầu bà

Ý nghĩa phong thủy của cây Trầu bà

Trầu bà thuộc cây cảnh thủy sinh rất đặc biệt. Cây không ngừng phát triển dù ở thời tiết khắc nghiệt. Chính vì thế trong phong thủy cây tượng trưng cho sức khỏe và ý chí của con người.

Trầu bà mang những ý nghĩa đặc trưng

Cây trầu bà trong phong thủy

Cây còn thể hiện sự may mắn, bình an và thành đạt cho gia chủ. Vì thế trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, khai trương, mừng thọ… người ta thường tặng loại cây này.

Tác dụng của cây Trầu bà

Cây sẽ lọc sạch không khí, đánh tan bụi bẩn đem lại không gian thoáng mát. Nhờ đó môi trường xung quanh không có vi khuẩn, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Trầu bà rất hữu dụng với con người

Theo một số nghiên cứu gần đây của chuyên gia cho thấy: ở những vị trí xung quanh nơi trồng cây trầu bà; tỉ lệ ô nhiễm bé hơn so với khi không trồng cây.

Vị trí đặt để của cây Trầu bà

Cây trầu bà xanh có hình dáng khá bắt mắt, vì thế nó còn có ý nghĩa trong thẩm mỹ và làm đẹp. Trồng cây sẽ làm nổi bật không gian nhà của bạn. Bạn có thể đặt cây ở bàn làm việc, cửa sổ, hành lang…

Cây Trầu bà hợp với tuổi và mệnh gì?

Tuổi hợp với cây Trầu bà

Cây trầu bà hợp với tuổi Ngọ, bởi tuổi Ngọ có vận thế rất tốt, dễ thành công trong công việc kinh doanh, tuy nhiên bạn cũng nên cẩn trọng để tránh thua lỗ, một chậu trầu bà để nơi làm việc và làm loại cây cảnh để bàn sẽ giúp bạn giữ chặt tài khí cho những người Tuổi Ngọ.

Xem thêm: Bí quyết chăm sóc cây hoa cảnh tươi tốt quanh năm

Trầu bà thích hợp với tuổi Ngọ

Mệnh hợp với cây Trầu bà

Cây Trầu bà hợp nhất nhất với những người tuổi Mộc. Những người này phang tính cách phóng khoáng và khá dễ tin người, cây trầu bà giúp bù đắp lại những khuyết điểm của những người tuổi Mộc.

Chọn mua và chăm sóc cây Trầu bà

Cách chọn mua cây

Nên chọn mua những cây có lá cây xanh mướt mượt mà và không bị gãy cành hay có những dấu hiệu sâu bệnh xuất hiện trên lá. Với những cây trồng thủy sinh thì cần xem xét rễ cây để có thể lựa chọn cho mình một cây tốt nhất và ưng ý nhất.

Để ý để mua được cây Trầu bà ưng ý

Kỹ thuật trồng cây

– Đất: Cây Trầu bà không quá kén chọn đấy nhưng nên sử dụng các loại đất xốp và thoáng khí để trồng cây giúp cây sinh trưởng phát triển tốt hơn.

– Ánh sáng: là loại cây ưa bóng râm nên cây có thể sống tốt dưới ánh sáng huỳnh quang. Và có thể mang cây ra phơi dưới năng nhẹ để giúp cây xanh mượt hơn.

– Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển tốt nhất là 15-30oC, và cần đảm bảo nhiệt độ luôn >8oC để cây phát triển.

– Nước: Trong nhà thì tuần tưới 1 lần, ngoài trời thì nên ngày tưới 1 lần vào sáng hoặc chiều.

Chăm sóc cây Trầu bà

Cây Trầu bà chăm sóc khá dễ dàng, không tốn quá nhiều công và nhu cầu dinh dưỡng, sâu bệnh cũng khá ít nên phù hợp trồng làm cây cảnh ở trong nhà lẫn ngoài trời.

Địa chỉ bán cây Lưỡi hổ tại Hà Nội

Tùy vào chậu cây và cách trồng mà cây có những giá khác nhau.

Để chọn mua được cây hoa lan tỏi giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi liền đến hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 và website: Chothuecaycanh.vn để nhận được nhiều ưu đãi nhất.

 

Comments

comments