Cây hồng môn trang trí nội thất

Chị em muốn đưa thiên nhiên tươi đẹp với những loài hoa rực rỡ trồng trong nhà nhưng nhà phố chật hẹp, nhiều vật liệu khô cứng nên điều đó thật khó bởi cây hoa muốn rực rỡ phải sống ở ngoài trời để quang hợp. Thật may có một loài hoa bền đẹp, sang trọng, duyên dáng có thể trồng được ở trong nhà trong thế giới hoa muôn màu ấy, đó chính là cây hồng môn vì dễ trồng tốn ít công chăm, thỏa mãn được nhu cầu của chị em.

Ý nghĩa và phong thủy cây hồng môn

Trong phong thủy cây hồng môn thể hiện sự may mắn, đem đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Cây hoa hồng môn màu sắc rực rỡ thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp, quyết đoán, niềm tin vào thành công.

Xem thêm: cây bàng Singapore hợp với tuổi nào?

Cây hoa hồng môn hình trái tim có dù mang màu sắc gì đều thể hiện tình yêu bền vững, tươi đẹp và sự mến khách.

Cây hồng môn hợp mệnh gì?

Cây Hồng Môn còn là cây cảnh để bàn biểu tượng của sự bền bỉ và sức mạnh bên trong. Cây phù hợp làm cây để bàn, phòng khách, quầy lễ tân, trang trí quán cà phê, góc nhỏ trong nhà và còn có tác dụng thanh lọc không khí. Bên cạnh đó người mệnh Thổ cũng rất phù hợp trồng cây hồng môn, cây sẽ mang đến tài lộc và may mắn.

Cách trồng và chăm sóc cây hồng môn

– Thời vụ và cách trồng cây hồng môn : Thời vụ trồng tốt nhất là trong tháng 3 dương lịch.

Cách trồng: Đặt cây vào giữa chậu, lấp kín giá thể đến ngang phần cổ rễ và nén chặt cho rễ tiếp xúc tốt, xếp chậu vào chỗ râm mát hoặc trong nhà lưới có mái che để cây khỏi bị héo.

– Tưới nước cho cây hồng môn : Trong thời gian đầu nên tưới vừa đủ ẩm 1 – 2 ngày/lần, khi cây lớn và nhất là thời kỳ ra hoa có thể tưới 1 – 2 lần/ngày tùy theo điều kiện thời tiết nhưng không để chậu cây bị úng nước dễ sinh bệnh, chết cây.

– Phòng trừ sâu bệnh cho cây hồng môn : Cắt tỉa bớt lá già, làm sạch cỏ trong chậu để tạo độ thông thoáng, duy trì độ ẩm và ánh sáng thích hợp nhằm hạn chế nấm bệnh phát sinh, phát triển và gây hại. Thường xuyên kiểm tra và có các biện pháp phun phòng trừ các đối tượng dịch hại như nhện đỏ, sâu ăn lá, tuyến trùng, bệnh thối củ, thối gốc, thối thân…

Cây thích hợp trang trí trên bàn làm việc, bàn tiếp khách, bàn lễ tân,… thích hợp trồng làm viền trang trí sân vườn. Hồng môn rất thích hợp làm quà tặng cho người yêu, người thân và bạn bè.

Quý khách có nhu cầu mua bán cây hồng môn vui lòng liên hệ đến chothuecaycanh.vn hay gọi đến số: 0981.525.055 hoặc 0918396699.

Comments

comments